Xe

Đánh giá chung đời xe Toyota LandCruiser Prado 2016

Vẻ ngoài của Toyota LandCruiser Prado 2016 vẫn không có sự khác xa so với bản cũ, nhưng việc trang thiết bị máy nhiên liệu toàn bộ mới là một bước tiến quan trọng, nhất là trong việc cải tạo tiếng ồn của xe. Cùng với đó là sự xuất hiện của bộ truyền sáu số tự động.

Dòng xem Toyota LandCruiser Prado được ra mắt cùng với máy nhiên liệu mới sau một thời gian chợ đợi khá lâu. Động cơ mới có kích cỡ nhỏ hơn nhưng có hiệu suất cao hơn và dùng làm ít nguồn xăng hơn.

Điểm cộng: Động cơ êm ái, tinh tế và nhạy; cảm giác lái vẫn được duy trì như một điểm nổi bật; khả năng chinh phục địa hình cực tốt đã được kiểm chứng; camera lùi phía sau.

Điểm trừ: Hàng ghế thứ 3 gập phẳng nhưng chiếm kha khá diện tích của xe và nâng chiều cao của sàn hơn so với mong đợi; giá xe khá cao.

Đã hiện có tại kinh doanh Australia 20 năm, đời xe Toyota LandCruiser Prado vẫn tiếp tục là một trong hầu hết đời xe chủ lực của hãng Toyota. Toyota LandCruiser Prado vẫn luôn được yêu thích và tin cậy gần hai thập kỷ dù cho ngày càng đồ sộ với máy khá lỗi thời.

Những đổi mới bổ sung về động của của Toyota LandCruiser Prado 2016

Tuy nhiên, với Prado hình thức 2016 mới, điều này đã toàn bộ thay đổi. Vẻ ngoài của xe vẫn không có sự khác xa so với bản cũ, nhưng việc trang thiết bị máy nhiên liệu toàn bộ mới là một bước tiến quan trọng, nhất là trong việc cải tạo tiếng ồn của xe. Cùng với đó là sự xuất hiện của bộ truyền sáu số tự động.

Thiết kế của Toyota LandCruiser Prado 2016

Phiên bản máy nguồn xăng V6 tự chọn, chiếm dự phòng nhỏ trong hiệu suất bán hàng bán ra cũng được biến đổi đôi chút. Tuy nhiên, tại thời điểm đánh giá, team thử nghiệm chưa tiến hành thử nghiệm hình thức này.

Dù có khổ nhỏ hơn nhưng máy nhiên liệu mới có hiệu suất cao hơn, lạc quan hơn đồng thời dùng làm ít nguồn xăng hơn so với máy nhiên liệu cũ. Động cơ mới có khối lượng ở mức 2755 cc so với mức 2982 cc của máy cũ, có hiệu suất 130 kW và 450 Nm, tăng 2,4 và 9,7 phần trăm tương ứng so với hình thức cũ.

Mức độ đồng hóa nguồn xăng khi vận hành số bằng tay là 7.9 lít cho mỗi 100 km và Automatic là 8.0 lít cho mỗi 100 km, giảm 10,2 phần trăm so với bản cũ.

Prado GXL có định giá từ 59.990 đô la với bản số vận hành bằng tay, Prado VX có định giá từ 73.990 đôla với bản số tự động, Prado Kakadu có định giá từ 84.490 đôla với bản số tự động.

Điểm nổi trội lớn nhất của Prado 2016 chính là máy diesel  toàn bộ mới, tạo nên sự cải tạo đáng kể trong việc giảm tiếng ồn và giúp xe êm dịu hơn, nhân tố từ ngoại lai khi xe nghỉ và bên trong cabin ở bất kỳ tốc lực nào. So với hình thức Prado cũ, dù xe luôn có sức lực vượt mặt thì ngay cả khi xe tạm dừng, việc vận hành xe cũng khá khó khăn và nặng nề.

Với hình thức Prado mới, sự thiếu tinh tế và lịch thiệp đã được khắc phục tốt

Với hình thức Prado mới, sự thiếu tinh tế và lịch thiệp đã được khắc phục hoàn toàn. Xe toàn bộ không có tiếng gầm khó chịu, tiếng xọc xạch hay tiếng hú gió từ turbo.

Ở bản GXL manual, tỉ số truyền được vận hành dễ dàng và mượt mà. Bàn đạp không mang lại cảm giác hoàn hảo tuyệt đối khi có cảm giác hơi nặng, nhưng việc sang số vẫn mượt mà đủ để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Khả năng chinh phục địa hình của Toyota LandCruiser Prado 2016

Phiên bản VX và Kakadu được trang thiết bị bộ phận giảm lắc có tên là Kinetic Dynamic Suspension System (KDSS). Hệ thống này có hiệu ứng thuận nghịch giúp cải tạo khả năng bám đường hơn so với bản GX và GXL.

Thử nghiệm khả năng chính phục địa hình của Toyota LandCruiser Prado 2016

Những nhân tố mới thực sự gây ấn tượng mạnh khi tiến hành thử nghiệm xe. Sự tinh tế của xe khi chạy trên đường cao tốc của động cơ diesel mới đã chuyển thành công suất hạng nặng, mức số thấp để đi trên mặt đường xấu được kích hoạt và động cơ không gặp bất kỳ trở ngại nào dù với địa hình như thế nào. Dù ở mức cao hay thấp, hiệu suất và momen xoắn đều phù hợp với những thách thức về địa hình.

“Low range” là hệ thống sâu, với số đầu tiên rơi xuống mức thấp hơn cả so với bản xe đời cũ, khi chuyển chế độ số tự động từ “sport” sang “drive”, đạp số đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể leo lên những sườn dốc với tốc độ hợp lý. Cách mà bộ truyền tự động giữ số cũng rất ấn tượng, giúp cho việc điều khiển xe trên địa hình phức tạp dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy vậy, dòng xe Prado cũng không có những đột phá về công nghệ khi màn hình và các hệ thống kiểm soát được trang bị không phải là những công nghệ hiện đang dẫn đầu. Một số người có thể không hài lòng về cách điều chỉnh, xử lý tốc độ hay hiệu suất của động cơ diesel. Dù còn nhiều tranh luận, song hầu hết những người sở hữu chiếc Prado đều yêu thích chiếc xe ở điểm xe có thể vượt qua những địa hình xấu nhất một cách dễ dàng.

Xem thêm : Đại lý xe ToyoTa Thanh Hóa

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram