Xe

Đánh giá dòng xe ô tô bán tải Toyota LandCruiser70 Series 2017

Toyota LandCruiser70 Series 2017 được tính năng một số nâng cấp tính năng an toàn cho cabin, động cơ diesel, hệ thống kiểm soát hành trình tiêu chuẩn, độ bền được kiểm chứng, tính năng chinh phục địa hình xuất sắc.

Điểm cộng: Một số nâng cấp tính năng an toàn cho cabin, động cơ diesel, hệ thống kiểm soát hành trình tiêu chuẩn, độ bền được kiểm chứng, tính năng chinh phục địa hình xuất sắc.

Điểm trừ: Mức giá cao, phiên bản passenser không tính năng đầy đủ các tính năng cập nhật, vi sai khóa của xe vẫn chưa đạt tiêu chuẩn.

Thay vì khai tử dòng xe Land Cruiser 70 Series như Nissan đã làm với Y61 Patrol, Toyota đã nâng cấp một số tính năng mới cho xe, đồng thời tăng giá xe với mức tăng từ 3000 đôla đến 5500 đôla.

Dòng xe LandCruiser 70 Series

Một số nâng cấp đối với hệ thống an toàn

Trước tiên phải kể đến các nâng cấp đối với hệ thống an toàn, trước hết là thân xe cabin 2 cửa, 5 túi khí (thay vì 2 túi khí như trước kia), hệ thống kiểm soát ổn định điện tử, hệ thống kiểm soát độ bám đường. Chi phí cho các thay đổi  này có vẻ quá cao để dòng xe có thể tồn tại, khi mà các thị trường ở Châu Phi và Trung đông không quá ưa chuộng các thay đổi này.

Dòng xe LandCruiser là đế chế có tuổi thọ dài nhất trong lịch sử của Toyota, được sử dụng từ năm 1954. Hãng xe đã bán 260 ngàn mẫu xe của dòng 70 Series trên thị trường Austraila từ năm 1985, gần 20% nguồn cung trên toàn cầu.

Động cơ xe quen thuộc với hiệu suất không đổi

Bên cạnh các nâng cấp tính năng an toàn, động cơ diesel V8 4.5 lít quen thuộc (vẫn với mức hiệu suất 151 kW và 430 Nm với 1200 quay vòng mỗi phút) được tính năng kim phun Piezo mới để giảm mức tiêu hóa xăng xuống còn 10.7 lít cho mỗi 100 km và mức số thứ năm, thứ hai cao hơn trong hộp số  điều khiển tay. 

Động cơ diesel với tám thì có vẻ khá lỗi thời và hiệu suất ở mức khiêm nhường so với tiêu chuẩn hiên thời, nhưng động cơ đủ sức mạnh để chạy hàng triệu km.

Hệ thống phanh động cơ thực sự nổi bật. Cùng với đó, người lái xe có thể có mức tải trọng 1200 kg và có thể lai dắt thêm 3.500 kg khi mạng lưới với một toa xe mooc.

Chiếc xe to bự này của Toyota có thể vượt qua mọi chướng ngại, ổ voi trên đường nhờ vào lốp xe cao cấp 265/70 với vòng thép hợp kim 16 inch, trong khi đó, thân xe được kiểm soát bởi trục xe điện và tấm lá lò xo phía sau có độ đàn hồi vừa đủ.

Xe bán tải LandCruiser có tính năng chở đồ với khối lượng lớn

Bạn có thể chạy hành trình hàng ngàn kilomet vượt qua địa hỉnh sỏi hay mặt đường đẹp và hầu như không lưu ý đến sự khác biệt về tốc độ.

Chiếc Toyota Land Cruiser 70 Series 2017 có bình chứa xăng có sức chưa lên đến 130 lít đảm bảo cho các chuyến đi dài, người sở hữu xe cũng có thể tinh chỉnh cho phù hợp với nhu cầu tại các đại lý của Toyota. Đây là lý do mà Toyota luôn thống trị tại các vùng rừng núi.

Thiết kế nội, ngoại thất của xe

Thiết kế nội thất của xe ở mức cơ bản. Bạn có thể sở hữu dòng xe GXL với cửa điện với ghế bọc da, nhưng mẫu WorkMate cửa cuốn, hệ thống điều khiển hành trình, ghế và sàn bọc nhựa vinyl cùng hệ thống âm thanh Bluetooth/USD vẫn sẽ thu hút hơn.

Một lợi ích mang lại với các dòng xe thiết kế cao chính là không gian. Khoảng cách giữa một trần và gầm xe rộng rãi, thoải mái. Phiên bản xe chở khách được tính năng 5 chỗ ngồi.

Màu sắc của xe cho phần troop carrier bao gồm màu French Vanilla (ha!), Sandy Taupe and Midnight Blue. Một số màu sắc khác cho thân xe bao gồm Silver Pearl, Graphite, Merlot Red and Vintage Gold. Thất cả các thanh màu trắng có giá 550 đôla.

Bạn cũng có thể mua thêm một mảng các phụ kiện cho nhu cầu sử dụng đặc biệt như thanh đèn, hộp để hàng, bình dập lửa, miếng dán màu vàng, đèn làm việc LED, pin phụ,..

Thời gian cho bảo dưỡng hậu mãi là 10000 km, với mức phí 340 đô la cho mỗi lần bảo trì. Việc đánh giá và khảo thí dòng xe Toyota LandCruiser 70 Series khá khó khăn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng dòng xe HiLux hay Ranger có thể không tốt bằng. Trên thực tế, có lý do để Toyota luôn sở hữu thị phần lớn đối với dòng xe bán tải.

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram