Sức Khỏe

Để dùng đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp ngăn ngừa và giảm các thiểu bệnh phụ khoa, tuy nhiên chị em phụ nữ nên hiểu rõ công dụng thực sự của sản phẩm này. 

Trước hết, chị em cần biết bệnh phụ khoa là chứng nhiễm trùng sinh dục,tiết niệu. Chứng bệnh này gọi tắt là viêm sinh dục hay bệnh phụ khoa. Chứng bệnh này thường gặp ở phụ nữ có niệu đạo ngắn, gần hậu môn, dễ bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

Các bệnh phụ khoa

Khi mầm bệnh đã xâm nhập vào cơ thể thì bất cứ phần nào của đường tiểu, sinh dục cũng có thể viêm nhiễm. Nhưng thông thường người ta bị viêm đường sinh dục dưới bao gồm: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Triệu chứng chung của tình trạng này đó là huyết trắng hay còn gọi là khí hư, đây là một loại dịch nhầy, không màu, có mùi tiết ra từ cửa mình người nữ. Tuy nhiên bạn cần phân biệt huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý có nhiều khác biệt.

 Ở phụ nữ vào giữa 2 kỳ kinh nguyệt, vào thời kì xung quanh ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra chất nhầy giúp tinh trùng dễ dàng đi qua cổ tử cung để thụ thai. Chất nhầy tiết ra nhiều hay ít tùy thuộc vào ượng nội tiết tố Estrogen trong cơ thể cao hay thấp. Chất nhầy trong, dai có thể kéo dài thành sợi, không có mùi, không gây ngứa chính là huyết trắng sinh lý. Ngược lại chất nhầy có màu vàng đục, mùi hôi chính là loại huyết trắng bệnh lý. Bạn cần phân biệt rõ để không chữa trị lung tung.

Để chữa các bệnh phụ khoa, bạn cần khám phụ khoa, xác định nguyên nhân và dùng thuốc điều trị thích hợp như viên uống, viên đặt âm đạo, thuốc rửa phụ khoa.

Để phòng ngừa các chứng bệnh phụ khoa tốt nhất bạn nên:

– Rửa ráy, vệ sinh sau khi tiêu tiểu.

– Không nên mặc quần lót quá chật, thay quần lót mỗi ngày, dùng quần lót sạch sẽ, không để ẩm.

– Vệ sinh trong thời kì kinh nguyệt tốt, vì đây là thời gian vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở. Mầm bệnh có thể theo đó phát triển, thay băng vệ sinh thường xuyên, tránh quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt.

– Giữ vệ sinh sau khi quan hệ tình dục.

– Các bà mẹ cần giáo dục bé gái có ý thức giữ vệ sinh cá nhân từ nhỏ.

Điều quan trọng nhất đó là bạn cần xác định loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp.  Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ của Earthmama được chiết suất từ các thành phần tự nhiên phù hợp với nhu cầu làm sạch âm đạo của chị em phụ nữ. Các sản phẩm của Earthama có 2 dòng chính: thảo mộc xông vùng kín sau sinh Tanamera và dung dịch vệ sinh phụ nữ Organic Bentley.

dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic

Thảo mộc xông hơi vùng kín sau sinh  Tanamera của Earthmama có thành phần thảo dược được nhập khẩu từ Malaysia có thành phần được chiết suất từ cây gỗ sồi, rễ nghệ vàng, nhục đậu khấu, parameria polyneura, melastoma malabathricum, tô mộc, các loại cỏ,sả,… Hơi ấm của thảo mộc giúp hỗ trợ phục hồi tử cung sau khi sinh, giúp khử mùi, kháng khuẩn – kháng nấm. Cách dùng sản phẩm này rất đa dạng,bạn có thể đun 1 gói thảo dược trong nước ấm, sau đó để nguội dung dịch, bạn có thể dùng để rửa vùng âm đạo hoặc dùng để xông hoặc ngâm vùng kín. Sau đó làm khô âm đạo, không cần rửa nước lại để thảo dược ngấm vào da

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Organic Bentley được sản xuất tại Anh có thành phần chiết suất từ Nha Đam, cúc La Mã, oải hương. Sản phẩm có độ pH vừa phải 4.5-5. Rất thích hợp với môi trường pH âm đạo (4.5-5.5) Bạn có thể dùng để rửa, làm sạch, khử mùi vùng kín.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram