Xe

Dòng xe Mercedes-Benz E400 2018 Coupe

Vào thời điểm khi các đối thủ của nó được cắt tỉa lại đội hình hai cửa của họ, Mercedes-Benz tăng gấp đôi trên chiếc coupe. Hãng có nhiều mô hình hai cửa hơn bất kỳ thương hiệu xa xỉ khác.

“Chúng tôi tự hào có cung cấp sản phẩm tốt nhất trong các thị trường cao cấp. Đó là đúng đối với các mảng kinh doanh chính, nhưng tôi nghĩ đó là đúng đối với các hốc có liên quan như coupe, quá,”Bernie Glaser, tổng giám đốc quản lý sản phẩm nói. “Và thị trường coupe là một một hấp dẫn vì những người mua trung thành. Họ không mua SUV – họ muốn coupe phong cách của họ “.

Vâng, Mercedes-Benz rõ ràng là một chuyên gia coupe, và phần lớn xuất phát từ một truyền thống lâu đời của crafting một số máy sang trọng cá nhân cảm thấy thoải mái nhất, sang trọng và sành điệu nhất thế giới. Lựa chọn nào tốt hơn hiện tại S-Class Coupe . Đó là cảnh quan tuyệt đẹp. Và khi nó quay ra, những gen tốt đã được truyền lại cho em trai của mình, thứ bảy thế hệ mới E400 coupe .

Các E400 mới là một chiếc coupe cực kỳ đẹp trai. Nó có lẽ là đẹp nhất E-Class hai cửa kể từ khi mô hình W124 của 1987-1996. Nhưng không giống như mô hình đó, mới một cổ phiếu ít tấm thép này với các mô hình E-Class khác. OK, vâng, các đèn pha và lưới tản nhiệt tương tự như sedan và wagon, nhưng chỉ là về tất cả mọi thứ khác chỉ là một suy nghĩ lại làm sạch tấm. Mercedes thậm chí đã bỏ chắn bùn trước từ sedan E-Class và toa xe . Tại sao? Nó có một nếp gấp sâu chạy xuống bên cạnh bảng điều khiển và đường sắc nét là như thế nào, vì thế năm 2016. Glaser nói chiếc xe này báo hiệu một hướng thiết kế mới cho thương hiệu – một mà không có một tình trạng quá tải của đường dây và nếp gấp trong kim loại. Tất cả đều hoạt động rất tốt.

Mercedes-Benz kết thúc tốt đẹp bằng kim loại của E400 xung quanh khung xe E-Class hiện hành. So với chiếc sedan E300 , E400 Coupe các là gần 4 inch ngắn hơn tổng thể và cưỡi trên một chiều dài cơ sở đó là được tỉa bằng 2,6. Tuy nhiên, khi đậu xe bên cạnh E Coupe cuối cùng, được dựa trên cái cũ C-Class kiến trúc, chương trình này là lớn hơn nhiều. Và điều đó có nghĩa là không gian nội thất đã mở rộng để tạo thêm chỗ cho hành khách và các công cụ của họ. Phía sau ghế duỗi chân đặc biệt hào phóng. Mercedes-Benz cho biết có thực sự nhiều không gian lại có hơn S-Class Coupe. Đầy đủ kích thước khung hình lớn của Mỹ tôi có rất nhiều chân và khoảng không ngồi phía sau một đồng nghiệp 6-foot-4 ở ghế trước.

Những người trong ghế sau đã được chứng kiến một cái nhìn toàn cảnh nhờ các cửa sổ trời bằng kính tiêu chuẩn và cửa sổ phía pillarless. Bất cứ lúc nào chế tạo ô tô loại bỏ một phần của mái nhà – trong trường hợp này, B-trụ cột – nó có nghĩa là cấu trúc cần được chống đỡ. Để giúp cứng nướng trở lại vào khung và để làm cho nền tảng đủ cứng để sắp tới Cabriolet , Glaser nói kỹ sư bổ sung thêm giằng xung quanh xe, quan trọng nhất trong số đó là một thanh ngang bên mà kết thúc tốt đẹp bên dưới giữa xe nơi B- trụ cột.

Mới E-Class Coupe dự kiến ​​sẽ phải mắc nhiều hơn sedan gần 3.800 bảng Anh.

“Tại các điểm khác nhau, bạn có chìa khóa thép cường độ cao quân tiếp viện-bổ sung mà được hàn vào gầm xe,” Glaser nói. “Ví dụ, nơi việc truyền tải ngồi có một cốt thêm để chống lại cân bằng những gì bạn mất từ ​​không có mà B-trụ cột.”

Các E400 ngồi hơi thấp hơn so với bản sedan và khi trang bị hệ thống treo bằng thép lò xo tiêu chuẩn nhận giảm chấn “chọn lọc” mà thích ứng với điều kiện đường xá. treo khí nén điều khiển Air Body Mercedes-Benz là một lựa chọn $ 1,900 và cung cấp độc đáo thiết lập chiều cao và độ cứng cho thoải mái, thể thao và thể thao cộng với chế độ. Và thậm chí có một mức độ cao kéo dài để vượt qua những con đường gồ ghề hoặc lụi hụi qua tuyết sâu. Nói về thời tiết hôi, chiếc coupe E400 một lần nữa có thể được optioned với 4Matic ổ all-wheel. Mercedes đã không xác nhận một trọng lượng lề đường cho chiếc coupe nhưng Glaser nói nó có khả năng nặng hơn chiếc sedan trong đó có một trọng lượng cơ sở lề đường của 3,792 pounds.

Dưới điện mái vòm mui xe của E400 mới là giống 329 hp 3.0L twin-turbo V6 từ coupe E400 hiện hành. Tuy nhiên, Mercedes-Benz tại giao phối V6 đến chín tốc độ tự động-up của công ty hai bánh răng so với xe cũ. Và điều đó có thể sẽ thúc đẩy nền kinh tế nhiên liệu nhẹ qua 20 thành phố mpg và 29 mpg đường cao tốc giá của 2017 coupe. Mercedes đã không nói về một lời đề nghị mạnh hơn, vì vậy nếu bạn muốn có một E-Class coupe mạnh hơn ngay bây giờ, tốt hơn 2017 E550. Hoặc chờ đợi không thể tránh khỏi mô hình AMG .

Mercedes-Benz E400 2018 Coupe

Thi hành

Thiết kế có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của chiếc coupe hạng sang. Và nhìn từ mọi góc độ, E-class mới thực sự là một bước nhảy vọt về phía trước của người cuối cùng. Nó có rộng, gần như Porsche 911 -like hông và một nhà kính đó là cả hai phẳng và tâng bốc hơn. Roofline Chiếc coupe trước đó đã có một diện mạo tròn mà luôn luôn nhìn một chút đi. Cái mới này là kiểu dáng đẹp, có vẻ trưởng thành hơn và có sự hiện diện nghiêm trọng trên đường.

Trượt bên trong và sành điệu, hướng tới tương lai nội thất của chiếc sedan E-Class cũng không kém phần ấn tượng trong coupe E400. Các bước nhảy vọt trong công nghệ và sự xuất hiện trên chiếc coupe đi là tuyệt vời như vậy, nó gần giống như bỏ qua phía trước một thế hệ. Những kép màn hình 12,3-inch tùy chọn là dễ dàng trên mắt – và dễ sử dụng, quá. Cũng vậy với phần còn lại của đồ nội thất, với veneers gỗ tuyệt đẹp và da mềm mại. Vì vậy, những gì đặt nội thất coupe ngoài sedan và wagon? Các E400 sử dụng lỗ thông hơi tuabin kiểu mới. Họ nhắc nhở chúng ta về một số bánh xe hợp kim rất mát mẻ, rất dày.

Các V6 tăng áp phù hợp với cá tính của chiếc xe này tốt. Nó chủ yếu là bưng bít ở bất kỳ cấp độ rpm, không bao giờ nâng cao tiếng nói của mình trên một tiếng gầm êm dịu nhờ vào tỷ lệ lây lan rộng của tốc độ chín. Các V6 329 mã lực có đủ động cơ để đẩy E400 đến 60 mph trong 5,5 giây (5,2 giây trên các mô hình 4Matic); đó không phải là chậm. Nhưng thành thật, đây không phải là một công cụ khuyến khích hành vi hay vui đùa. Và sản lượng của nó chỉ là trung bình so với động cơ khác kích thước của nó. Đây Mercedes-Benz 3.0 lít sản xuất chỉ có 4 hp hơn 2,7 EcoBoost V6 của Ford. Và đối với năm 2018, của Ford nhỏ V6 cranks ra 46 hơn lb-ft mô-men xoắn. Tại sao một dịch chuyển đón cơ xe tải nhỏ outmuscle một động cơ Mercedes-Benz.

Có sự lựa chọn giữa tiêu chuẩn thép và thiết lập van điều tiết thích nghi, hoặc treo khí nén với các chế độ khác nhau của độ cứng.

Đặt tất cả các cửa sổ xuống và mở rằng cửa sổ trời toàn cảnh như chúng tôi đã làm trên ổ của chúng tôi qua những con đường núi tuyệt xung quanh Whistler ở British Columbia, Canada, và kinh nghiệm là hết sức tiếp thêm sinh lực – và vui vẻ. Nó cũng lạnh, thậm chí vào tháng Sáu. Nhưng chúng tôi đã nhờ ấm cúng để nhiệt từ vô lăng, ghế và tay vịn.

Một cưỡi E400 trên suối thép và bộ giảm chấn adaptive hiện một công việc tuyệt vời của nuông chiều người lái xe và cung cấp đủ kiểm soát cơ thể để hối hả nó dọc theo những con đường núi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ dành số tiền trên treo khí nén. Nó cung cấp một bề rộng lớn hơn của cả hai cushiness và khả năng. Nhấn qua để an ủi và chế độ đi xe là kem. Thiết lập này thực sự cặp tốt với sứ mệnh của chiếc xe này. chế độ Sport có lẽ là như xa như bất kỳ chủ sở hữu E400 sẽ muốn đi, mài phản ứng của xe và thức dậy mà truyền chín tốc độ mà không làm cho hệ thống treo khắc nghiệt. cộng với thể thao là một chút quá hung hăng với phản ứng của nó ngay lập tức ga, lựa chọn thiết bị và độ cứng hệ thống treo. Thậm chí nếu bạn có kế hoạch để theo đuổi những chiếc xe thể thao trong các hẻm núi, thể thao rất nhiều. Đó chỉ là không phải những gì chiếc xe này là về.

“Coupe Đây là một tàu tuần dương thoải mái,” Glaser nói. “Nó không có nghĩa là một góc Carver siêu thể thao.”

Mercedes-Benz có rất nhiều máy máu nóng có thể đáp ứng vai trò đó.

Nội thất cung cấp lên phòng nhiều hơn trước và màn hình như xa như mắt có thể nhìn thấy.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website xem tại đây⇚⇚⇚ Click Ngay
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Facebook TVMX : https://www.facebook.com/tuvanmuaxe.vn/

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram