Kinh Doanh

Dự án Công viên Giải trí Park City vẫn là

Từ năm 2007, người dân xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy đất của họ nằm giữa một bán kính giải tỏa để nhà nước thu hồi và bàn giao cho các doanh nghiệp xây dựng các dự án biệt thự nhà phố giải trí công viên Park City.

Dự án “treo” dưới bàn tay của một chủ sở hữu mới, đất nền Hà Đông phát triển.

Được biết, các doanh nghiệp trước đây gọi là Công viên Thành phố có một doanh nghiệp liên doanh Saigon Max – hình thành do liên doanh giữa một Công ty Cổ phần Nam Sài Gòn (SADECO) và Saigon Entertainment Park Holding (S) Pte Ltd (Singapore), được cấp phép bởi Bộ Kế hoạch và đầu tư từ năm 2008 để tiến bộ, dự án công viên thị trường bán kính giải trí giải trí đa năng trên diện tích 49,5 ha. Sau đó, Sadeco chuyển trở lại để góp vốn đại diện cho các liên doanh nước ngoài. Sau mọi thay đổi giấy phép đầu tư, tính đến tháng 7/2009, Park City là tên chính thức của các nhà đầu tư dự án và ngoài hai đối tác hạn chế mới là Indochina Park City Holding 2 (Mỹ) và Indochina Park City Holding 3 (Singapore).

Tháng 11/2010, UBND TP.HCM đã phê duyệt luật chức năng bổ sung cho dự án nhà ở cao tầng Công viên Giải trí Park City. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, thị trường bất động sản gặp khó khăn, vì vậy dự án không có gì phát triển mới.

Tháng  6/2015, Park City nằm trong 4 dự án bất động sản tại Indochina Land Holdings Fund 2 VN được chuyển số cho GAW Capital Partners chuyển với tổng trị giá 106 triệu $, ngoài 3 dự án khác như Indochina Plaza Hà Nội, Hyatt Regency Đà Nẵng, Quảng Nam Malibu Villas. Trong số các dự án này, dự án Park City Thành phố Hồ Chí Minh là một dự án có kích thước lớn nhất, nhưng chưa thực hiện.

Được biết, GAW Capital Partners là doanh nghiệp bất động sản tư nhân có trụ sở quốc tế tại Hồng Kông, đã hoàn thành các phân phối thông qua một quỹ duy nhất thành lập (GAW NP VỐN VIỆT NAM QUỸ 1, LP) mà GAW Capital Partners đã huy động thành công để hoàn tất việc mua và triển khai các nhận xét thêm để phát triển dự án.

NP Capital, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một đối tác liên doanh của các dự án tại Việt Nam. NP Capital được sáng lập bởi  Phó Chủ tịch cao cấp của Tập đoàn Tiên Phước. Trong khi đó, Tiên Phước được đánh giá là một nhà đầu tư và phát triển bất động sản có uy tín tại Việt Nam, và đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược thành công với Keppel Land và Ascendas trước đó. Indochina Land, một doanh nghiệp con của người bán, quỹ này sẽ được giữ lại trong tương lai chuyển tiếp để tạo tiện nghi thuận lợi cho một số việc triển khai và sinh hoạt của dự án.

Trước đó, GAW Capital Partners cũng đã gây ấn tượng với thông báo về kế hoạch đầu tư vào một dự án phát triển hỗn hợp gọi là Empire City, vốn đầu tư 1,2 tỷ $ tại Thủ Thiêm qua Cổng Bất động sản Quỹ III.

Cho đến nay, công viên đa năng tổng thể dự án được cấp phép Park City hơn một thập kỷ, nhưng đã không làm gì, các đám cỏ xanh mọc um tùm với ao nước tù đọng nằm ở đại lộ Nguyễn Văn Linh mặt tiền “đất vàng”, quận 7.

❄ Tổng hợp mua bán nhà đất huyện Bình Chánh <<< Click xem ngay

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram