Xe

Exciter 2016 – Dòng xe côn tay giá rẻ thế hệ mới

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2009 đến nay, Exciter đã lập nhiều kì tích và được mệnh danh là dòng xe côn tay giá rẻ thành công nhất trong lịch sử. 

Từ những ngày đầu tiên…

Ra mắt thị trường vào năm 2006, trải qua hơn 10 năm tồn tạiphát triển, cái tên Exiciter đã trở thành kẻ thống lĩnh trong thị trường xe côn tay giá rẻ ở Việt Nam hiện nay.

Từ những ngày đầu ra mắt, chiếc xe đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ bởi thiết kế mới lạ, táo bạo cùng động cơ 135cc mạnh mẽ thời điểm đó.

Đến tháng 12 năm 2014, tập đoàn Yamaha quyết định tung ra phiên bản xe côn tay 150cc. Từ đó đến nay dù đã xuất hiện các phiên bản 2014, 2016 nhưng nhìn chung, những thay đổi này chỉ xoay quanh màu sắc và tem xe.

Gía rẻ – Chất lượng cao

Vậy điều gì làm nên thành công của chiếc xe? Dường như nắm bắt thị hiếu của giới trẻ và ra đời đúng thời điểm là yếu tố để hãng xe Nhật Bản có được thành công như hôm nay.

Sẽ là vô nghĩa nếu không điểm lại thời điểm dòng xe được ra mắt và nâng cấp từ phiên bản 135cc lên 150cc. Sở hữu 1 chiếc xe côn tay thể thao là niềm ao ước của mọi thanh niên Việt Nam, nhưng giá thành và sự bất tiện của nó khiến nhiều người e dè. Những chiếc xe côn tay thể thao chất lượng có giá hàng trăm triệu đồng và chỉ phù hợp khi đi đường trường.

Vì vậy hơn 10 năm trước, những chiếc xe tay côn phiên bản thương mại đầu tiên ra đời, đó là lúc thị trường đang khát 1 chiếc xe mới lạ độc đáo bên cạnh những chiếc Sirius, Jupiter, Mio,… đã xuất quá quen thuộc. Gía thành phù hợp, động cơ chất lượng, thỏa mãn niềm đam mê của nhiều ban nam là lý do để chiếc xe trở thành hiện tượng thời điểm đó.

Trải qua gần 10 năm, khi ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện, đã đến lúc hãng thực hiện cuộc cách mạng 1 lần nữa cho dòng xe này. Vẫn tuân theo nguyên tắc giá rẻ, chất lượng cao, chiếc xe khiến cộng đồng sục sôi trước động cơ máy 150cc mạnh mẽ có khả năng tăng tốc từ 0-80km/h trong thời gian ngắn. Ngoài ra động cơ Blue Core 4 thì thế hệ mới giúp xe lướt đi êm hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Theo các báo cáo gần đây, mặc dù được trang bị hộp số 5 cấp, nhưng xe có thể đạt tốc độ 70km/h ở cấp 4. Điều này giúp thỏa mãn niềm đam mê tốc độ hiện nay của nhiều bạn trẻ.

xe côn tay giá rẻ

Một yếu tố khác không thể bỏ qua chính là giá thành, trong thị trường xe côn tay giá rẻ hiện nay, mức giá 45.000.000 của Exciter được xem là khá rẻ so với những chiếc xe hầm hố khác. Điều này phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam, không quá đắt với chiếc xe côn tay thương mại.

Nhiều thông tin dự đoán phiên bản 2017 sẽ sớm ra mắt trong nay mai. Tuy nhiên phía nhà sản xuất Nhật Bản chưa đưa ra bất kì thông tin nào. Hãy cùng chờ xem thời gian tới điều này có thành sự thật hay không !

Cám ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc bài  viết.

 

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram