Xe

Jaguar Land Rover tăng gấp đôi về nguồn động lực dầu như sản xuất ô tô khác đặt cược vào EVs

Mặc dù một số ô tô giảm bớt kế hoạch của họ cho những bảo trì cơ dầu hoặc cho phát triển, một số được tăng gấp đôi đặt cược làm tốt trước khi cuộc khủng hoảng dầu dầu Volkswagen phát triển. Thương hiệu xe Jaguar Land Rover khai trương mô hình nguồn động lực dầu mới giống như cuộc khủng hoảng dầu dầu VW bắt đầu dùng số điện thoại của mình và vẫn cam kết với công nghệ như một số đối trọng cạnh tranh, bao gồm cả VW chính nó, sẽ đổ xô vào linh kiện điện.

Jaguar Land Rover tăng gấp đôi về nguồn động lực dầu như sản xuất ô tô khác đặt cược vào EVs

Jaguar Land Rover CEO Ralf Speth nói với Autocar rằng hãng sẽ dành nhiều nỗ lực để nâng tầm công nghệ dầu hiện đại, với lý do cách dùng rộng khắp của nó trong xe thương mại trong một những yếu tố khác.

“Các công nghệ nguồn động lực dầu mới nhất thực tế là như vậy một bước trong khí thải, hiệu suất, hạt; nó tốt hơn cho môi sinh khi so bì với [tương đương] xăng, “Speth nói với Autocar Diesel đã đến.” – cần -. có một tương lai”

Speth là nhanh gọn để làm cho sự phân biệt trong một công nghệ nguồn động lực dầu cũ và mới, làm nổi bật thực tế rằng những nguồn động lực dầu mới nhất đã trở nên sạch hơn nhiều, cho dù trong mắt công chúng sự khác lạ có khả năng bị mất trong ánh sáng vụ bê bối của VW.

“Đây là loại phần mềm xử lý là không thể chấp nhận được. Thật không may, hoàn chỉnh ngành công nghiệp ô tô bị, không chỉ Volkswagen.” Speth nói với Autocar.

Giám đốc điều hành là không ủng hộ cho nguồn động lực dầu để ở lại mãi mãi – ông thấy một tiếp quản điện trong ngày mai tương đối gần như không thể tránh khỏi – nhưng bước tiến tới giảm mức phát thải vẫn nằm thông qua cải tiến công nghệ nguồn động lực diesel.

“Tương lai là tinh khiết pin xe điện. Không có công nghệ khác sẽ mang lại sự tự do đó,” Speth nói thêm.

Ý kiến của Giám đốc điều hành đến vào một thời điểm nhạy cảm đối với ô tô nguồn động lực dầu ở Mỹ và ở nước ngoài. Trong khi cuộc khủng hoảng dầu dầu VW đã hoàn toàn bị ảnh hưởng nhận thức tiêu dùng của cơ dầu tại Hoa, bây giờ đe dọa Mire Mercedes-Benz và Fiat Chrysler Ô tô , ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng ở châu Âu khác nhau. Như một số cơ quan quản lý đã đưa ra cuộc điều tra vào cách dùng một số sản xuất ô tô của những máy móc kiểm kê khí thải phụ trợ và hàng triệu VW Automotive Group xe đang được thu hồi, cuộc khủng hoảng đã không được thi hành một vết lõm đáng kể trong doanh thu bán xe ô tô nguồn động lực dầu ở châu Âu, mà vẫn làm lên một mảng lớn của hoàn chỉnh dân số xe ở Tây và Đông Âu.

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram