Xe

Khi ‘vua bán tải’ Ford Ranger thất thế

Liên tục nằm trong Top 10 xe bán nhiều nhất tháng nhưng hiệu suất bán hàng của Ford Ranger riêng đạt 73 xe trong tháng 4.

Thị trường ôtô Việt Nam hầu hết tháng đầu năm 2018 chứng kiến sự lao đường núi mạnh về doanh số, đặc biệt với hầu hết đời xe nhập khẩu. Theo thông cáo của Hiệp hội hầu hết nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tính chung 4 tháng đầu năm, tổng hiệu suất bán hàng toàn kinh doanh đạt 80.681 xe, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, lượng đồng hóa xe lắp đặt trong nước tăng 8%, xe ngoại nhập giảm 47% so với cùng kì năm ngoái.

Nguyên nhân chính phương hướng sức sắm xe ngoại nhập sụt giảm mạnh là tác động từ Nghị định 116 có hiệu lực từ đầu năm nay. Nghị định quy định hầu hết loại tập tin tử tế kiểu loại xe ngoại nhập được cơ quan có thẩm quyền tại ngoại biên hỗ trợ (VTA). Không phải quốc gia nào trên trái đất cũng hỗ trợ loại giấy này. Đây là khó khăn lớn nhất mà hầu hết hãng phải đương đầu khi ngoại nhập ôtô.

Khi về nước, xe cộ sẽ vướng thêm một bước kiểm định khác. Với mỗi lô xe, bao gồm hầu hết xe ô tô giống nhau, cơ quan vai trò sẽ chọn ra một chiếc để kiểm định, dù tử tế hầu hết xe trong hầu hết lô hàng được cho là đều như nhau. Theo giới nhập xe, việc kiểm định này sẽ tốn thời gian và tạo chi phí phát sinh.

Trong bối cảnh kinh doanh xe ngoại nhập gặp khó, ‘vua bán tải’ Ford Ranger cũng không tránh khỏi ảnh hưởng do kiểu dáng có xuất xứ Thái Lan này chưa thể hoàn tất hầu hết nghi thức để về nước. Là xe cộ được đa số người Việt ưa chuộng, Ford Ranger thường nhật hiện có trong Top 10 xe bán nhiều của tháng, thậm chí không ít lần vượt qua Toyota Vios để đứng vị trí số 1 thị trường.

Chỉ tính riêng năm 2017, kiểu dáng chủ lực của Ford Việt Nam đồng hóa được 14.904 xe, lớn hơn hiệu suất bán hàng của tất cả hầu hết kiểu dáng khác cùng phân chia cộng lại. Trung bình, mỗi tháng có 1.242 chiếc Ford Ranger được giao đến tay khách hàng. Thế nhưng, trong tháng 4 vừa qua, hiệu suất bán hàng của ‘vua bán tải’ riêng đạt 73 xe – thấp hơn rất đa số so với con số 1.167 cùng kỳ năm ngoái.

Nhân viên một cửa hàng của Ford cho biết, nhu cầu với đời xe này vẫn ở mức cao nhưng nguồn cung hiện rất hạn chế. Từ tháng 12/2017, Ford Việt Nam đã gửi đi thông cáo tới hầu hết cửa hàng buôn bán về việc cắt đơn đặt hàng 2 tháng đầu năm 2018 cho xe Ranger và Explorer. Hãng cũng yêu cầu hầu hết cửa hàng riêng ký hợp đồng cho 2 kiểu dáng trên khi có xác định về nguồn cung.

Trên thực tế, không riêng riêng Ford Ranger, đa số đời xe bán tải khác tại Việt Nam cũng đang rơi vào cảnh khan hàng. Từ vài tháng qua, hầu hết chương trình ưu đãi, giảm giá cho hầu hết xe cộ này cũng không được hầu hết brand tung ra đa số như trước.

https://www.scoop.it/t/tu-van-mua-xe

Bên cạnh Ford Ranger, phân chia bán tải Việt hiện là cuộc chơi của 6 cái tên khác, bao gồm Mazda BT-50, Mitsubishi Triton, Nissan NP300 Navara, Chevrolet Colorado, Isuzu D-Max và Toyota Hilux. Hầu hết hầu hết kiểu dáng đều được hầu hết cơ sở ngoại nhập y nguyên từ Thái Lan.

Ngoại trừ Nissan Navara không được Nissan bố cáo số học bán hàng, tổng hiệu suất bán hàng tháng 4 của 6 kiểu dáng còn lại riêng đạt 349 xe, giảm 70% so với tháng trước. Đây cũng là lượng đồng hóa theo tháng thấp kỷ lục của phân chia trong đa số năm qua.

Mazda BT50, kiểu dáng bán tải bán chạy nhất tháng 4 riêng đồng hóa được 120 xe, ‘á quân’ Mitsubishi Triton cũng có hiệu suất bán hàng chưa đến 100 chiếc (91 xe). Trong khi đó Toyota Hilux riêng bán vỏn vẹn được 2 xe.

Hiện nay hầu hết cơ sở vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nghi thức thông quan, vì vậy đa số khả năng kinh doanh xe có thùng chở hàng phia sau sẽ tiếp tục diễn ra ảm đảm trong thời gian tới.

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram