Kinh Doanh

Lưu ý điều sau để không bị hớ khi mua nhà hẻm Quận 10

Nhiều người mua nhà ở hẻm vì nghĩ đơn giản rằng ở hẻm sẽ tận dụng được bán kính trước nhà và không bị ai làm phiền. Tuy nhiên trước khi mua nhà, bạn cần lưu ý điều sau để không bị hớ khi mua nhà hẻm Quận 10.

Lưu ý điều sau để không bị hớ khi mua nhà hẻm Quận 10

Trước khi luật mua nhà trong hẻm, bạn cần xác thực rõ nhà đó nằm trong con hẻm như thế nào? Hẻm được phân khúc thành 3 loại: hẻm chính, hẻm nhánh và hẻm cụt. Trong đó, hẻm chính là loại hẻm được nối thông với đường phố và nối với các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Còn hẻm nhánh là đường hẻm được nối với đường phố, hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Cuối cùng, hẻm cụt là đường hẻm duy nhất nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. 

Sau khi đã xác thực được lĩnh vực của căn nhà, bạn cần phải:

Kiểm tra pháp lý ngôi nhà: đây là vấn đề đặc biệt quan trọng mà người mua cần phải lưu ý khi luật mua một căn hộ là tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ đó, nhất là các căn hộ nằm sâu trong ngõ. Do đó, muốn biết căn hộ đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, người mua cần bỏ công sức và thời gian lên địa chính phường, công an phường, để tìm hiểu về quy hoạch hoặc dò hỏi các người dân quanh khu đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gặp được chủ của căn hộ và tận mắt xem sổ đỏ của căn hộ đó. Một điểm cần lưu ý nữa là nếu diện tích thực căn hộ là 30m2 nhưng trong sổ đỏ duy nhất ghi là 27m2 thì chứng tỏ người chủ nhà cũ đã lấy đi 3m2, do đó, người mua có thể thương lượng duy nhất tính tiền mua phần có trong sổ đỏ.

Không nên mua nhà cuối ngõ: khi chọn mua nhà trong ngõ, người mua cũng cần lưu ý tránh các căn hộ nằm ở cuối ngõ. Có thể nói nhà trong ngõ cụt sẽ tận dụng được lợi thế về mức giá và không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, nhà cuối hẻm phải chịu rất mọi hạn chế về kết cấu, kiến trúc, không thể xây đẹp như các lĩnh vực khác. Không các thế, việc sắp đặt hệ thống thông gió và góc chiếu tự nhiên cho ngôi nhà cũng rất khó khăn. Một bất lợi nữa là nhà cuối hẻm luôn nhận được. Đặc biệt, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí đều đặn nên dễ xảy ra tình hình bế khí không tốt.

Việc mua được một căn hộ tốt trong hẻm với mức giá phải chăng đòi hỏi mọi yếu tố. Hy vọng với bài viết bổ ích này, bạn sẽ không bị hớ khi mua nhà hẻm.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website tham khảo : Propzy.vn ⇇⇇⇇ Xem Ngay

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram