Xe

Lưu ý sau khi mua xe côn tay Exciter mới

Bạn cần lưu ý những điều này sau khi mua xe Exciter để có thể sử dụng xe một cách tốt nhất.

Hiện nay, Yamaha Exciter là một trong những dòng xe côn tay phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người mới chạy xe côn tay, việc mua xe côn tay Exciter mới, bắt đầu tập làm quen cũng như việc vào số là một vấn đề khá bất tiện và khó khăn, thường xuyên gặp phải vấn đề trục trặc xe. Do đó, bạn nên tham khảo và lưu ý một số điều sau.

Lưu ý sau khi mua xe Exciter

Khi vào số xe Exciter

Sau khi mua, việc vào số đối với xe Yamaha Exciter tương đối khó với những người mới chạy xe, khi đã quen chạy, các số từ 2 đến 5 đều tương đối dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn cần bóp hết tay côn, nhả từ từ tay côn đồng thời nhả ga thì xe mới vào số 1 và chạy bình thường được. Sau một khoảng thời gian, thông qua tiếng máy xe bạn có thể khéo léo nhận biết được dễ dàng, máy lạo xạo bạn cần giảm ga, và cũng đừng nên nhả côn quá nhanh vì như thế xe sẽ bị chết máy.

Lưu ý khi tạm thời dừng xe

Bạn nên chú ý xử lý tốc độ xe trong khi chạy xe, vì đối với xe côn tay, một khi tốc độ xe xuống thấp trong khi xe vẫn chưa được đạp số nhỏ lại thì tình hình bị chết máy giữa đường là khá cao. Khi gặp các giao lộ lớn, gặp đoạn đường xấu, cua quẹo khó đi bạn phải tránh các xe xung quanh, giảm tốc độ và nhanh chóng trả về số nhỏ cũng như lưu ý luôn nhớ khoảng tốc độ phù hợp cho từng cấp số khi chạy.

Lưu ý khi chạy xe trên địa hình gồ ghề

Những đoạn đường địa hình cần lên dốc, lên cầu, đèo núi rất dễ khiến xe xảy ra tình trạng bị chết máy đối với người mới tập chạy xe hoặc những tai nạn ngoài ý muốn khó lường trước được. Còn khi bạn chạy ở các khu vực có các loại dốc thấp hơn, đoạn đường dễ đi hơn thì bạn chỉ cần tăng ga mạnh là xe Exciter có thể đi qua bình thường được.

Trường hợp 1: đang đi và biết phía trước có dốc cao, xe đang chở 2 người. Bạn cần giảm dần tốc độ, nếu dốc càng cao thì nên về số càng thấp. Lưu ý, lúc giảm tốc độ và về số thấp đồng thời xe cũng vừa đến chân dốc thì bạn nên bắt đầu nhả côn và lên ga, cứ dần dần nhích ga lên từ từ để xe khỏe khi leo dốc. Tránh tình trạng lên ga quá mạnh hoặc quá yếu, xe sẽ phát ra âm thanh nguy hiểm hoặc kêu gầm rú khó chịu. Vì thế, khi chạy Exciter nên lắng nghe tiếng xe chạy, từ đó linh hoạt điều chỉnh tăng hoặc giảm ga để chạy một cách thoải mái nhất.

Giữ tinh thần bình tĩnh và linh hoạt khi dùng côn Exciter

Sự bình tĩnh là 1 điều cũng khá quan trọng. Trong đó, linh hoạt khi nào cần dùng côn và khi nào không cần dùng côn để xử lý các tình huống một cách hiệu quả nhất. Đây là những lưu ý bạn cần tham khảo sau khi mua xe côn tay Exciter loại mới.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram