Kinh Doanh

Mách bạn cách mua nhà Quận 8 tránh ngập

Thị trường nhà ở tại quận 8 mọi năm trở lại đây đã dần trở thành rất sôi động, với địa thế khá linh hoạt cũng như sự phát triển nhanh chóng khiến người mua nhà và các nhà đầu tư hướng đến bán kính quận 8 rất nhiều. Nếu như bạn đang có dự định tìm mua nhà thì tại sao không tìm mua nhà tại quận 8? Với nhịp sống và phát triển như hiện tại, quận 8 hứa hẹn là một bán kính rất tiềm năng. Tuy nhiên, khi mua nhà thì bạn cũng cần chọn các căn hộ có thể tránh ngập tốt.

Mách bạn cách mua nhà Quận 8 tránh ngập

Tại thành phố Hồ Chí Minh thì tình hình ngập lụt diễn ra rất phổ biến, có khi duy nhất một trận mưa nhỏ cũng có thể khiến thành phố ngập sâu. Do đó, khi mua nhà bạn cũng nên tìm một căn hộ có địa thế tốt và có tính năng tránh ngập. Vậy để tránh mua nhà ngập úng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, tại bán kính quận 8 có mọi tuyến đường dễ bị ngập lụt, do đó, khi tìm mua nhà bạn nên tránh một số tuyến đường như sau: Đường An Dương Vương (Từ Bến Phú Định – Cầu Mỹ Thuận) – Bến Phú Định (Từ Hồ Ngọc Lãm – Cầu Phú Định) – Đường An Dương Vương (Từ Bến Phú Định – Cầu Mỹ Thuận) – Đường số 41 (Từ An Dương Vương – Cầu số 41) – Đường Hồ Ngọc Lãm (Từ Bến Phú Định – Rạch Bà Lựu).

Thứ hai, lưu ý vị trí, độ cao của nền nhà và mặt đường. Nếu như nền nhà thấp hơn mặt đường thì khi mưa xuống rất có tính năng nước sẽ tràn vào nhà, do vậy bạn nên mua nhà có nền cao hơn mặt đường hoặc tìm cách cải thiện nền nhà.
Thứ ba, bạn có thể hỏi hàng xóm xung quanh về trình trạng ngập lụt tại tuyến đường có căn hộ mình định mua, hoặc bạn có thể đến xem căn hộ đó các lúc trời mưa để xem tuyến đường có ngập không. Còn nếu là ngày nắng thì bạn có thể quan sát các bức tường, nếu tường có bám rong rêu và các vệt ố vàng ngang bức tường thì rất có thể đó là mực nước ngập dâng lên.

Thứ tư, khi mua nhà ở các bán kính gần kênh, rạch, sông ngòi thì bạn nên lưu ý đến vấn đề triều cường bởi rất có thể nó còn gây ra các thiệt hại đáng nghiêm trọng hơn ngập do mưa mọi lần.

Vậy để tránh mua nhà ngập lụt thì bạn cần lưu ý một vài điều như trên, ngoài ra, bạn có thể chọn thời điểm mua nhà là vào mùa mưa để biết chính xác căn hộ mình mua có nằm trong diện ngập hay không. Chúc các bạn thành công.

Website tham khảo : Propzy.vn ⇇⇇⇇ Xem Ngay

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram