Gia Đình

Mách mẹ cách chọn quần áo cho bé gái da ngăm

Làm cha mẹ ai cũng muốn diện cho cô công chúa nhỏ của mình những bộ quần áo cho bé xinh đẹp. Tuy nhiên với bé có làn da ngăm thì hơi khó khăn.

Khi con còn nhỏ, mỗi khía cạnh của con luôn cần được mẹ quan tâm từ vấn đề ăn mặc, vui chơi, học hành. Mỗi một giai đoạn phát triển lớn lên, cơ thể con có nhiều thay đổi về chiều cao, cân nặng nên quần áo cần được đổi mới để vừa vặn với vóc dáng của con.

quần áo cho bé

Trong giai đoạn sơ sinh, quần áo dành cho bé trai hay bé gái chưa có nhiều khác biệt, đôi khi có thể sử dụng chung cho nhau. Nhưng đến khi con dần lớn, mẹ cần phải chú ý hơn trong vấn đề ăn mặc của con, nhất là khi cô công chúa bé bỏng nào cũng muốn được diện váy xinh xắn. Và đặc biệt là các bé có làn da ngăm thì phải cần được mẹ khéo léo hơn trong việc chọn mua trang phục. Chính vì thế mà mẹ cần lưu ý những điểm dưới đây để chọn quần áo cho bé phù hợp.

Chọn màu trang phục

Với những bé gái có làn da ngăm, màu sắc trang phục sẽ ảnh hưởng rất nhiều nên mẹ cần cân nhắc chọn lựa thật kỹ. Khi đứng trước nhiều lưỡng lự, để biết màu nào phù hợp với làn da của con thì mẹ nên ướm thử lên cánh tay, nếu màu áo làm tối đi màu da thì mẹ cần tránh.

Gợi ý một số màu sắc thích hợp cho bé mà mẹ có thể tham khảo như gam vàng, đồng, da cam, màu da bò, nâu sẫm, đỏ. Đó là những gam màu hài hòa và không làm da của bé tối đi. Ngoài ra mẹ cũng có thể chọn màu trắng hay các tông màu pastel be, đào nhẹ, xanh nhạt cho con để trông mát mẻ, thoải mái, da của bé trông sáng sủa hơn hẳn.

Chú ý đến họa tiết

Quần áo cho bé gái có làn da sạm màu cần tránh những họa tiết cầu kì. Nên chú ý đến những họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng để giúp quần áo hài hòa hơn với làn da của con. Thêm vào đó, tránh những trang phục đính đá, hột cầu kì vì nó có thể khiến con khó chịu khi mặc. Kiểu dáng cũng nên đơn giản, thoải mái, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau.

Một số màu sắc cần tránh

Đôi khi trang phục của các bé không chỉ có một màu mà được kết hợp từ nhiều màu khác nhau. Nếu chỉ có một đơn sắc thì có thể phù hợp với làn da ngăm của bé, nhưng khi kết hợp cùng một màu khác thì lại hoàn toàn không thích hợp. Chẳng hạn như màu trắng và màu đen trông rất hài hòa nếu đi cùng nhau nhưng lại kén với màu da ngăm của bé. Như vậy, mẹ cần chú ý chọn quần áo dành cho bé lựa khéo léo, tránh những màu sắc xỉn, trầm đục hay quá đậm.

Làn da ngăm của con không phải là một khuyết điểm mà đôi khi nó còn thể hiện nét đẹp riêng của con. Mẹ chỉ cần chú ý đến clách chọn màu, phối hợp sao cho tệp với màu da của con là sẽ khiến con của mẹ trông xinh xắn vô cùng.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram