Xe

Mercedes-Benz cảnh báo GLC không được lội nước quá 30cm, vậy có đi được ở Việt Nam ?

Thông tin GLC 300 bị lọt nước phương hướng hiện tượng cầu trước bị hỏng, chủ xe mất chi phí cam đoan lên đến 120 triệu đồng khiến đa số người không khỏi ngỡ ngàng. Nhiều độc giả đặt câu hỏi vậy Mercedes GLC sẽ di chuyển vào mùa mưa như thế nào?

Mới đây, đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã lên tiếng cho biết: “Trong sách hướng dẫn dùng làm của xe GLC (trang 367), MBV đã thông tin mực nước tối đa mà xe GLC đủ khả năng đi qua là 30cm (mực nước tĩnh). Nếu chúng ta chủ ý hoặc vô ý đi qua vùng nước vào động cơ cao hơn 30 cm hoặc gặp hầu hết cơn sóng nước cao hơn 30cm, sẽ có hầu hết xui rủi làm rõ mà trong đó xui rủi lớn nhất là thủy kích.”

Nếu vậy, độc giả Kim Đường đặt câu hỏi: “Đường Hà Nội, Sài Gòn nước vào động cơ 30 cm là chuyện thường tình, vậy thì đi làm sao hả hầu hết Bác? Chưa kể đi qua vùng nước nông nhưng nước bắn lên thì sao?”.

Trả lời đóng góp trên, đại diện MBV đề nghị du khách trong trường hợp bất khả kháng phải đi qua vùng nước vào động cơ thì nên gọn lẹ mang xe vào xưởng để kiểm nghiệm (không riêng trục cầu mà kiểm nghiệm cả khoang động cơ, lọc gió, thước lái, moa-yơ,…). Trên thực tế, nếu sau khi lội nước, nếu vào xưởng kiểm nghiệm và thay nhớt cầu ngay thì lại không nguy hại đến cầu và không phải thay thế như trường hợp để quá lâu.

Các người điều khiển xe đã có kinh qua cũng gửi lời khuyên đến hầu hết tài xế. Độc giả Vũ Huy Hoàng cho rằng: “Nếu ngập thì bỏ máy làm lạnh chạy đều ga là không sao hoặc dừng lại chỗ nước cao gọi xe đưa về. Hà nội dễ nước vào động cơ mà.” Trong khi đó, anh Tien Thuong Le nhắn nhủ: “Với anh em nào đang đi GLC, lời khuyên chân tình là đem ra garage ngoài kiểm tra. Nếu thấy đã bị nước vô thì thay nhớt cầu cho sạch sẽ….rồi đem vô hãng nhé.”

Bên cạnh đó, trước thông tin vị trí van thông hơi cách mặt đường 20cm, vị đại diện cũng khẳng định thông tin này chưa chuẩn xác. Vì van thông hơi nằm ở phía trên của trục cầu, tức là trên nửa trục bánh xe. Mà nửa trục bánh tức là ½ của 19 inch + độ dày của lốp. Con số này sẽ đổi mới ở từng hình thức (do cấu hình có phương pháp treo, mâm, lốp), nhưng nhìn chung đều xoay quanh mức tối đa được đề nghị là 30 cm.

Anh Phan Bảo Kỳ Tài thì kiên quyết cho rằng: “Cảm thấy lỗi này toàn bộ là do lỗi của hãng…” Đại diện MBV khẳng định: “Không riêng riêng MBV mà với tất cả hầu hết hãng xe, hầu hết hư hại gây ra do việc đi qua vùng nước vào động cơ đều không thuộc khu vực cam đoan của nhà sản xuất. Thông tin này MBV ghi rất rõ trong Phạm vi bảo hành, cuốn Thông tin Dịch vụ Khách hàng.”

Bên cạnh đó, vị này cũng nhắn gửi: “Mùa mưa đã đến, chúng ta cẩn trọng khi gặp hầu hết đoạn đường ngập nước. Chỉ đi qua khi không còn chọn lọc nào khác, và nếu phải đi qua hãy nhớ giới hạn 30 cm, hãy đi thật chậm và đi đều, cũng như né sóng của hầu hết xe khác. Sau đó nhớ vào xưởng kiểm nghiệm và bảo dưỡng.”

Mercedes-Benz cảnh báo GLC không được lội nước quá 30cm, vậy có đi được ở Việt Nam ? - Hình 2

“Một mẫu xe gầm cao quảng cáo có khả năng off-road cảm xúc lại riêng đủ khả năng lội nước 30 cm?”. Một độc giả đang có ý định sắm xe GLC cho hay. Rất đa số độc giả khác cho rằng kiến thiết van thông hơi kể trên đủ khả năng là lỗi kỹ thuật hoặc là một kiến thiết đặc thù không dành cho hầu hết quốc gia có khí hậu như ở Việt Nam.

Tại kinh doanh Việt Nam, Mercedes-Benz đang buôn bán 4 hình thức GLC có bao gồm: GLC 250 4MATIC – 1,879 tỷ đồng, GLC 300 4MATIC – 2,149 tỷ đồng, GLC 300 4MATIC Coupe – 2,899 tỷ đồng, AMG GLC 43 4MATIC – 3,599 tỷ đồng.

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram