Kinh Doanh

Một số giải pháp đối với thị trường BĐS thứ cấp – Phần 3

Để đáp ứng nhu cầu về cải thiện điều kiện ở, nhà chung cư cao tầng là giải pháp tất yếu không những ở thành phố mà ở các thị xã, thị trấn và cả ở nông thôn, bởi chỉ trong vòng 60 năm mà dân số nước ta đã tăng hơn 3 lần (từ 25 triệu dân lên đến 80 triệu dân) dù đã trải qua 30 năm chiến tranh, trở thành nước có mật độ dân số cao hơn cả Trung Quốc.

chung cư cao tầng

Việc xây dựng và kinh doanh nhà chung cư đòi hỏi một mặt phải có những doanh nghiệp đủ mạnh (vốn, kỹ thuật, nhân lực, quản lý…), mặt khác phải có chính sách tạo điều kiện của Nhà nước, theo đó:

Cần mở rộng hơn nữa để các doanh nghiệp ngoài quốc doanh tham gia và mạnh dạn đầu tư vào xây dựng, kinh doanh nhà chung cư. Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được bình đẳng trong việc dự thầu các gói thầu xây dựng và kinh doanh nhà chung cư.

Các doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh nhà chung cư thuộc các thành phần kinh tế đều cần được hưởng một số chính sách riêng, bao gồm:

Không phải trả các chi phí về đất đối với các diện tích dành ra trong khuôn viên các khu chung cư để trồng cây xanh, thảm cỏ, làm đường đi và các công trình công cộng khác cho nhân dân trong khu chung cư.

Không phải trả các chi phí xây dựng hệ thống cung cấp điện, nước ngoài hàng rào khu chung cư.

Được dành tầng một và tầng dưới mặt đất để sử dụng vào các hoạt động kinh doanh dịch vụ, các căn hộ chỉ làm từ tầng hai trở lên để bán hoặc cho thuê.

Được vay vốn dài hạn từ các tổ chức tín dụng hoặc quỹ phát triển đô thị hoặc quỹ phát triển đô thị; được huy động vốn từ những người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà tại chung cư; được huy động vốn từ sự tham gia kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Kinh doanh nhà chung cư được giảm hoặc miễn một số loại thuế so với kinh doanh nhà biệt thự, văn phòng, khách sạn.

❄ Xem thêm thông tin bất động sản : http://www.scoop.it/t/propzyvn

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram