Xe

Muốn xe chạy tốt, nhớ thay dầu nhớt xe máy

Dầu nhớt xe máy từ lâu đóng vai trò quan trọng giúp xe vận hành ổn định. Thế nhưng bạn biết gì về dầu nhớt cũng như công dụng của nó. 

Lịch sử ra đời của dầu máy

Cách đây hơn 100 năm, khi chiếc xe ô tô lần đầu tiên ra đời. Từ đó đến nay thế giới chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của xe và các phụ tùng đi kèm. Ở thời điểm đó người ta chỉ biết đến mỡ lợn là chất bôi trơn giúp động cơ hoạt động. Sau này với sự phát triển của ngành công nghiệp dầu mỏ, người ta dần thay thế mỡ lợn bằng hợp chất dầu mazut.

Ngày nay khi xe máy đã có sự phát triển vượt bậc so với thời gian trước, người ta tìm cách nâng cấp chất lượng dầu nhớt.

Dầu nhớt xe máy – Nên dùng loại nào ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu nhớt xe máy chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm loại dầu nhớt chất lượng cao mà giá thành phải chăng, hãy chọn dầu nhớt xe máy Yamalube được tập đoàn Yamaha đầu tư phát triển. Dù ra đời sau nhưng sản được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng cũng như mức độ thân thiện với môi trường. Đặc biệt là dòng nhớt Eco Fuel có vỏ chai màu xanh lá giúp giảm tối đa lượng khí thải CO ra môi trường.

dầu nhớt xe máy

Nói thêm về dầu nhớt Yamalube, hiện có tất cả 4 dòng nhớt xe máy được đưa ra thị trường. Đó là sản phẩm nhớt AT, 4T, Eco Fuel, đặc biệt là Full Synthentic.

Đối với những người đi xe máy số như Jupiter, Sirius bạn nên chọn loại nhớt 4T. Hiện nay giá của loại nhớt này dao động từ 75.000 đến 85.000 tùy theo dung tích 0.8 L hoặc 1L. Ưu điểm của loại nhớt này chính là rất thân thiện với động cơ xe máy.

Với các loại xe tay ga thông thường như Janus, Acruzo, Grande bạn có thể sử dụng nhớt AT để tăng cường hiệu suất hoạt động của máy xe. Đây là lại nhớt dành cho xe tay ga được nghiên cứu và ra mắt cùng lúc với nhớt 4T. Nếu nhớt 4T dành cho xe máy số thì nhớt AT dành cho xe tay ga.

Đặc biệt nhớt Full Synthentic ra đời sau này đã kế thừa nhưng ưu điểm của các dòng trước đây. Đặc điểm của dòng này là tăng tốc mạnh mẽ, cho vòng tua lớn. Đây là sản phẩm được phát triển dựa trên động cơ xe đua GP huyền thoại. Chính sự mạnh mẽ và khả năng bức phá là bí quyết giúp người lái trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt loại nhớt này. Loại nhớt này phù hợp với các loại xe côn và các dòng sportbike phân khối lớn như: Exciter, R3, FZ150i, FFX150

Thời điểm thay dầu nhớt xe máy phù hợp

Thông thường nhà sản xuất sẽ giới hạn thời gian và quãng để bạn thay nhớt. Nếu bạn đi xe tay ga nạn nên thay nhớt khi đi được từ 1500 đến 2000km. Với xe số con số là 3000-4000km. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào môi trường và điều kiện vận hành của xe. Nếu xe vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, bạn nên nhanh chóng thay nhớt xe, sớm hơn con số kể trên.

Nếu bạn còn băn khoăn về thông tin nhớt xe máy của Yamaha, vui lòng đến cửa hàng đại lý trên toàn quốc để được tư vấn thêm.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram