Sức Khỏe

Nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị

Rụng tóc ở phụ nữ khiến chị em mất tự tin khi đi làm, đi chơi, hay gặp đối tác. Do đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp ngăn ngừa rụng tóc gãy rụng. 

Thông thường nam giới mắc chứng rụng tóc nhiều hơn phụ nữ. Nhưng ở phụ nữ hiện tượng rụng tóc xảy ra chủ yếu do tóc thưa mỏng và thiếu hụt Vitamin. Trong nhiều trường hợp có thể trị rụng tóc nếu biết nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây, là một trong những nguyên nhân có thể gây ra chứng rụng tóc và các biện pháp phòng ngừa, các bạn có thể tham khảo:

1. Căng thẳng

Bất kỳ loại chấn thương vật lý nào như phẫu thuật, tai nạn xe hơi, hay một căn bệnh nghiêm trọng đều gây ra tình trạng rụng tóc tạm thời. Tình trạng rụng tóc xuất hiện lúc này là do hoạt chất Telogen Effluvium được kích hoạt gây nên tình trạng này. Thông thường tóc trải qua một chu trình sống: giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn tồn tại và giai đoạn rụng. Khi bạn trải qua giai đoạn căng thẳng nào đó sẽ tác động đến chu trình này và gây ra hiện tượng rụng tóc.

Lời khuyên: Bạn có thể yên tâm rằng tóc sẽ dần mọc trở lại khi cơ thể hồi phục.

2. Mang thai

Mang thai là một ví dụ về tình trạng căng thẳng có thể gây rụng tóc, bạn có thể chọn loại dầu gội đầu chống rụng tóc. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý nên chọn các sản phẩm dầu gội đầu hữu cơ (organic) để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Dầu gội chống rụng tóc Tanamera được Earthmama nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Là sản phẩm sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, không chứa hương liệu, chất tạo màu, không thử nghiệm trên động vật,..Dầu gội đầu Tanamera với các thành phần chiết xuất từ loài Polygala Tenuifolia, giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc tốt hơn.

dầu gội chống rụng tóc tanamera

Hoặc các mẹ cũng có thể chọn dòng sản phẩm dầu gội ngăn ngừa tóc gãy rụng Bentley Organic chứa 70% thành phần từ các loại thảo mộc organic như  vỏ bưởi , vỏ cam và vỏ chanh có tác dụng giúp chân tóc khỏe mạnh và chống rụng tóc.

3. Qúa nhiều Vitamin A

Sự thật có quá nhiều vitamin A trong cơ thể có thể khiến bạn bị rụng tóc.

Lời khuyên: ngưng nạp vitamin A vào cơ thể, tóc sẽ phát triển bình thường.

4. Thiếu hụt protein 

Nếu cơ thể bạn không nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn uống hằng ngày, cơ thể  sẽ hạn chế tăng cung cấp dưỡng chất Protein cho tóc để đảm bảo phân phối đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể. Điều này xảy ra khoảng 2-3 tháng sau khi tình trạng này diễn ra.

Lời khuyên: Có rất nhiều nguồn protein tuyệt vời, bao gồm cá, thịt và trứng. Nếu bạn không ăn thịt hoặc sản phẩm động vật, có thể tìm nguồn thay thế từ các sản phẩm protein thực vật.

5. Nội tiết tố 

Cũng như những thay đổi hormone trng thời kì mang thai có thể gây rung tóc. Telogen Effluvium là tác nhân gây ra tình trạng này và khả năng này cao hơn khi gia đình bạn có lịch sử rụng tóc. Ngoài ra những thay đổi nội tiết tố trong thời gian tiền mãn kinh có thể gây ra hiện tượng tương tự. Các nang lông lúc này bắt đầu nhỏ dần dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai nếu không muốn tình trạng này trầm trọng thêm.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram