Xe

Nhớt xe máy chính hãng và cách kiểm tra dễ dàng

Những ưu điểm của nhớt xe máy là gì và làm sao để bạn có thể kiểm tra nhớt đúng cách cũng như thay nhớt phù hợp?

Song hành với việc vận hành xe, việc lựa chọn nhớt tốt cho xe máy loại chính hãng, uy tín là một trong những điều rất quan trọng bạn cần lưu ý khi bảo dưỡng xe. Đặc biệt, nếu như bạn mong muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc và tự bản thân có thể trực tiếp thay nhớt xe, bạn hoàn toàn thực hiện những công đoạn này ngay tại nhà. Cùng Yamaha tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhớt, cách phân biệt nhớt xe máy và một số bí quyết cần nắm để hỗ trợ bạn thay nhớt tiện lợi hơn.

Nhớt xe máy chính hãng và cách kiểm tra dễ dàng

Ưu điểm của nhớt chính hãng

Hầu như nhà sản xuất nào cũng khuyên người lái nên sử dụng loại nhớt chính hãng, bởi vì họ chính là những người trực tiếp sản xuất ra xe máy, họ có thể hiểu rõ sản phẩm của mình hơn ai hết. Sản phẩm chính hãng có độ nhớt phù hợp với chiếc xe chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực để xe luôn vận hành êm ái, cái chi tiết máy hoạt động ăn khớp và hài hòa tránh được những tình trạng hao mòn, hư hỏng khác nhau.

Đặc biệt, hiện nay việc chọn nhớt xe không còn là nỗi bận tâm quá lớn và không còn gặp nhiều khó khăn nữa bởi vì hầu hết Yamaha đều có cửa hàng chính hãng ở các khu vực. Bạn chú ý đừng ưa giá tiền thấp từ một số cửa tiệm trôi nổi khác mà mua nhớt về thay, bởi vì xuất xứ của hàng trôi nổi không nhận biết được chất lượng của chúng ra sao. Còn khi mua sản phẩm chính hãng, thương hiệu sẽ đảm bảo mức giá phù hợp, không chênh lệch và “chém giá”.

Cách để phân biệt, kiểm tra nhớt mới và cũ trước khi thay

Kì bảo dưỡng đầu tiên của xe hầu hết sẽ được tiến hành sau khi xe chạy được khoảng 1500km. Có thể bạn sẽ phải thay nhớt sớm hơn hoặc trễ hơn do phụ thuộc vào các yếu tố khác như môi trường, chất lượng nhớt ban đầu, mật độ chạy xe có thường xuyên hay không.

Bạn có thể dành thời gian khoảng một tiếng đồng hồ, nhỏ thử một giọt nhớt cũ vào một tờ giấy, nếu bạn nhận biết nhớt mang ngà màu nâu vàng và lan ra với tốc độ khá nhanh thì nhớt hiện tại còn tốt. Nếu như bạn nhận thấy nhớt có màu đen, chứa cặn bã thì nên thay nhớt. Đây cũng là cách dễ dàng và phổ biến giúp bạn kiểm tra và xử lý tình trạng dầu nhớt của xe.

Bạn hoàn toàn có thể tự thay nhớt cho xe tại nhà

Bạn nên nhớ rằng hãy chắc chắn phần nhớt cũ không còn tồn tại trong xe trước khi thay nhớt mới. Trong quá trình thay nhớt, bạn có thể dốc xe hoặc nghiêng xe sang trái, phải cho dến khi nhớt chảy ra hết, tương tự khi thay nhớt mới để đảm bảo nhớt tràn đầu vào khu vực chi tiết máy.

Để được hướng dẫn và hỗ trợ về vấn đề thay nhớt phù hợp cho xe máy, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về các hãng xe bằng cách truy cập vào website chính thức của Yamaha tại: http://yamaha-motor.com.vn/.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram