Kinh Doanh

Những rắc rối thường gặp khi mua nhà hẻm quận 5

Các cụ ta thường nói “an cư mới lạc nghiệp”, có một nơi sinh tồn ổn định thì mới có thể an tâm phát triển sự nghiệp được. Ngày nay, thị trường bất động sản sôi động khiến cho việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp không phải qúa khó, có người thích ở nhà chung cư, nhưng cũng có các người thích mua nhà duy nhất trong hẻm. Vậy các rắc rối thường gặp khi mua bán nhà Quận 5 là gì?

Tính pháp lý của ngôi nhà

Đây là một trong các rắc rối thường gặp khi mua nhà trong hẻm nói chung. Khi luật mua một căn hộ ở trong ngõ quận 5, điều tiên quyết bạn cần phải tìm hiểu kỹ tính pháp lý của căn hộ đó. Nó có nằm trong diện quy hoạch của địa phương hay không? Để biết chính xác vấn đề pháp lý của căn nhà, bạn cần lên Uỷ ban phường, ban địa chính để tư vấn mở cửa hoặc có thể dò hỏi kiến thức từ các người dân sống quanh bán kính đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem mở cửa sổ hồng căn nhà, xác minh nhà có phải xây dựng trái phép hay không, ví dụ như ngôi nhà đó có mọi tầng nhưng trong sổ hồng lại trang bị kiến thức khác thì bạn cần phải tìm hiểu thật cẩn thận, ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hoặc giải toả hay không?

Hơn nữa, khi nhìn sổ hồng bạn sẽ biết được diện tích ngôi nhà ghi trên đó là bao nhiêu. Nếu như diện tích thực chủ nhà trang bị có chênh so với thông số ghi trong sổ chứng tỏ người chủ cũ có xây dựng lấn chiếm thêm, bạn duy nhất cần tính tiền mua nhà dựa theo diện tích ở sổ hồng ghi thôi nhé.

Nhà trong ngõ qúa nhỏ

Chú ý khi mua nhà phố trong ngõ nữa là bạn cần tránh chọn các ngõ qúa nhỏ. Ở quận 5 và rất mọi nơi khác của thành phố có các con hẻm diện tích duy nhất khoảng 3,5m, duy nhất vừa cho xe động cơ tránh nhau, thậm chí là duy nhất có 1 xe động cơ đi lọt. Nếu như bạn chọn mua nhà các con hẻm này, bạn sẽ phải đối mặt với việc vất vả di chuyển, đi lại, đó còn chưa kể đến tính thanh khoản còn kém hơn rất mọi so với nhà phố ở các hẻm to.

Trong hẻm nhỏ, tài chính xây dựng, sửa chữa hay bất cứ việc gì cũng tiêu tốn hơn rất mọi so với ở các con hẻm lớn do không có chỗ chứa vật tư, tốn thêm tài chính xây dựng… Ở một nơi qúa chật chội, dân cư đông dễ xảy ra vấn đề hoả hoạn, cháy nổ, ngập lụt… Theo thống kê của thành phố, các các vụ cháy đều xảy ra ở các con hẻm nhỏ, tiếp cận khó khăn. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể bị ép giá mọi so với các ngôi nhà hẻm lớn.

Nhà trong hẻm thường có tài chính rẻ hơn so với các căn hộ hẻm lớn. Tuy nhiên, mọi người thành công và tài giỏi vẫn thường nguyên tắc rằng: thà mua nhà nhỏ nhưng hẻm to, còn hơn là mua phải nhà to nhưng hẻm nhỏ. Đó là vì họ đã tính đến các phương án khó khăn trên rồi.

Tránh mua nhà cuối hẻm cụt

Khi mua nhà trong hẻm cần tránh tuyệt đối mua các ngôi nhà tận cuối của hẻm cụt. Những ngôi nhà ở lĩnh vực này thường mang lại nguồn khí tiêu cực, gây bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng tới sức khoẻ và tài lộc của gia chủ.

Website tham khảo : https://propzy.vn/ ⇚⇚⇚ Click Ngay

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram