Kinh Doanh

Nội thất âm tường: giải pháp tối ưu cho nhà nhỏ hẹp

Đồ nội thất âm tường ngày nay đã trở thành một xu hướng thiết kế khá phổ biến trong nhiều ngôi nhà. Đặc biệt, nếu diện tích nhà bạn tương đối nhỏ hẹp thì đồ nội thất âm tường còn mang đến những ưu điểm vượt trội. Nhìn chung, các căn nhà nhỏ sẽ có được 3 lợi ích sau đây khi sử dụng đồ nội thất âm tường:

nội thất gia đình

  1. Tiết kiệm không gian

Đồ nội thất âm tường thực chất là đồ nội thất bình thường nhưng giấu mình vào trong tường. Người sử dụng chỉ có thể nhìn thấy mặt trước của nó mà không nhìn được hai bên hông và phía sau. Về kích thước, đồ nội thất âm tường thường có chiều cao đến sát trần và chiều ngang khá rộng để tận dụng triệt để phần diện tích tường khả dụng. Với không gian âm tường này, bạn có thể lưu trữ được nhiều vật dụng mà không còn “ám ảnh” nỗi lo nhà nhỏ nữa.

  1. Tận dụng những diện tích “chết” trong nhà

Ưu điểm dễ thấy nhất của đồ nội thất âm tường là bạn có thể tiết kiệm tối đa diện tích căn nhà, ngay cả ở một số khu vực vốn được xem là góc “chết”, không thể lắp đặt hay lưu trữ bất cứ đồ đạc gì. Đồ nội thất âm tường được thiết kế nằm sâu trong khoang tường nên chỉ cần có một mảng tường thuận tiện là bạn đã có thể sử dụng ngay để bố trí kiểu nội thất thông minh này. Thông thường, các góc “chết” hay được chủ nhân của những căn nhà nhỏ lựa chọn để đặt đồ nội thất âm tường là góc tường, gầm cầu thang, khe hẹp sau cánh cửa, tầng áp mái,…

  1. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ, đối với những căn nhà nhỏ thì đồ nội thất âm tường đẹp, gọn gàng, ngăn nắp và ít vướng víu hơn. Trên thị trường, đồ nội thất âm tường cũng được bày bán rất đa dạng về màu sắc, chất liệu, phổ biến nhất có thể kể đến: gỗ tự nhiên, nhôm, kính, gỗ công nghiệp… Đặc biệt, những ngôi nhà có bóng dáng của đồ nội thất âm tường còn mang đến cảm giác trẻ trung và hiện đại hơn so với các kiểu nội thất cùng công năng khác.

Sau khi hiểu rõ về các lợi ích mà đồ nội thất âm tường mang lại cho những căn nhà nhỏ hẹp, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng tủ lạnh, tủ quần áo giường ngủ, bàn làm việc, kệ TV, kệ sách, kệ bếp hoặc giá để đồ âm tường để giúp không gian sống của gia đình mình trông gọn gàng và rộng rãi hơn. Rõ ràng tại bối cảnh nhu cầu của con người về diện tích sử dụng ngày càng tăng cao trong khi diện tích đất có hạn thì việc áp dụng các thiết kế thông minh như đồ nội thất âm tường chính là giải pháp tối ưu nhất.

❄ Xem thêm thông tin về nội thất & kiến trúc : https://propzy.vn/tin-tuc/kien-truc/ <<< Click xem ngay

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram