Gia Đình

Phụ kiện quần áo cần thiết cho trẻ sơ sinh

Mua quần áo cần thiết cho trẻ sơ sinh là hoạt động khó khăn đối với các bậc cha mẹ khi mà trên thị trường có đến hàng trăm thương hiệu cùng hàng ngàn loại khác nhau để lựa chọn.

Trong vài tháng đầu tiên chào đời, cuộc sống của bé sẽ hơi lộn xộn khi mà bé cần thay đổi quần áo thường xuyên mỗi ngày nên cần số lượng quần áo nhiều. Một yếu tố quan trọng cần phải xem xét khi mua là kích thước cơ thể, nhiều em bé phát triển khá nhanh trong giai đoạn đầu nên cha mẹ cần mua nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với bé.

Việc lựa chọn quần áo có độ phức tạp hơn, trang phục cần có móc khóa an toàn và dễ dàng để thay tã. Chất liệu vải cũng cần mềm mại để thích hợp với làn da nhạy cảm của bé, không làm trẻ thấy khó chịu. Bên cạnh đó, cũng nên xem xét đến thời tiết môi trường, chú trọng sự thoải mái và tiện lợi để có quyết định mua sắm tốt nhất cho bé.

Ngoài các loại quần áo cần thiết cho trẻ sơ sinh để phục vụ sinh hoạt hằng ngày lẫn trang phục khi ra bên ngoài thì bé cũng cần được chuẩn bị phụ kiện để giữ ấm áp cho toàn bộ cơ thể. Dưới đây là những phụ kiện mà bé sẽ cần.

phụ kiện quần áo cho trẻ sơ sinh

Giữ ấm

Bé sẽ cần mũ sơ sinh mềm mại cho làn da đầu nhạy cảm, thêm cặp vớ mềm bao bọc lấy ngón chân nhỏ nhắn và không thể thiếu chiếc bao tay đáng yêu ngăn không cho bé tự tổn thương mình bằng ngón tay có móng dài.

Vào mùa hè

Khi bé có thể trở nên cứng cáp hơn, đến mùa hè cha mẹ có thể tạo cơ hội cho bé vào hồ bơi hoặc đến bãi biển. Trong trường hợp đó bé có thể sẽ cần áo tắm để giữ cho bé không bị ướt tã, hoặc trông thời trang hơn trên bãi biển. Điều quan trọng là cần trang bị đồ dùng bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời, một chiếc mũ vành mềm cùng kem chống nắng là thích hợp.

Phụ kiện cho thời tiết lạnh

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh thích ứng kém hơn chúng ta nên khi ở trong thời tiết lạnh bé cần được giữ ấm nhiều hơn người lớn chúng ta. Bé cần được bọc trong chăn để giữ ấm. Bạn cũng nên xem xét đến chiếc áo khoác bổ sung bên ngoài. Những chụp tai, mũ len, bao tay len, vớ dày ấm áp là cần phải có, tuy nhiên không nên dùng khăn choàng cổ vì có thể làm bé bị ngộp thở.

Mua sắm cho bé, từ quần áo cho đến phụ kiện cần xem xét rất nhiều yếu tố. Số lượng sản phẩm được bày bán trên thị trường là rất nhiều và đa dạng nhưng không phải tất cả đều phù hợp và đảm bảo an toàn cho bé. Có nhiều loại không rõ nguồn gốc, chất liệu vải nhuộm độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nên bạn cần để ý cẩn trọng hơn.

Nên tìm đến những địa chỉ uy tín như Belli Blossom, nơi cung cấp các nguồn hàng có thương hiệu từ nước ngoài đảm bảo chất lượng cho người dùng, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Giai đoạn sơ sinh đầu đời của bé rất quan trọng, đánh dấu cho những bước đi phát triển sau này nên việc chăm chút cẩn thận quần áo phù hợp dành cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram