Xe

Phụ tùng xe máy trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe máy với phụ tùng xe máy khác nhau. Chọn loại phụ tùng phù hợp giúp xe hoạt động tốt. 

Các loại phụ tùng xe máy dành cho động cơ xe

Với động cơ xe máy phụ tùng rất quan trọng, nhiều người thường nghĩ phụ tùng càng đắt tiền càng chất lượng, nhưng thật ra không phải vậy. Bạn nên chọn loại phụ tùng phù hợp với dòng xe, số seri cũng như theo lời khuyên của các chuyên gia.

Ví dụ với phụ tùng nhớt xe máy, bạn nên tham khảo thông tin về sản phẩm như thông số, thành phần, chất phụ gia, độ đậm đặc của nhớt. Sản phẩm nhớt có đảm bảo chất lượng hay không. Nhất là sản phẩm nhớt này dành cho xe số, xe tay ga hay xe mô tô. Bởi mỗi loại nhớt có một thông số, yêu cầu kĩ thuật và độ nhớt khác nhau. Sử dụng không dùng nhớt cho xe khiến xe mau hỏng hóc.

phụ tùng xe máy

Một số loại phụ tùng thường được tìm mua thay thế tại các cửa hàng đại lý như: bugi, dây curoa, đai truyền động, bộ má phanh, ắc quy…Đây là những bộ phận rất mau hỏng hóc do phải làm việc trong điều  kiện vô cùng khắc nghiệt, có thể khiến máy xe mau xống cấp nếu không bão dưỡng, thay thế định kỳ thường xuyên.

Lấy ví dụ là bình ắc quy xe, bình ắc quy có chức năng cung cấp năng lượng, giúp hệ thống khởi động, đánh lửa để xe khởi động động cơ. Sau một thời gian sử dụng bình ắc quy bị yếu do lượng điện giải trong bình cạn. Bẳng chứng là xe không nổ dù ban đã dùng hết sức để đề và đạp. Lúc này hãy nghĩ đến việc thay bình, thọ trung bình của bình ắc quy là từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên bạn nên lưu  ý mỗi loại xe có một loại bình ắc quy khác nhau, bình ắc quy dành cho xe tay ga, bình ắc quy dành cho xe số thông thường. Do đó nên tham khảo thông tin thật kĩ trước khi mua.

Lốp xe cũng là bộ phận quan trọng nên thường xuyên được kiểm tra, thay thế. Với các dòng xe hiện nay, các loại săm không lốp được sử  dụng, vì thế hạn chế tình trạng thủng lốp, thậm chí bạn có thể chạy 1 quãng đường dài trong trường hợp xe bị thủng lốp. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan, nên kiểm tra định kỳ và thường xuyên để phát hiện kịp thời. Bạn ắt hẳn không muốn chạy xe  trong điều kiện các bánh xe bị lạn rất nguy hiểm.

Phụ tùng xe máy của Yamaha

Làm sao để nhận biết phụ tùng xe máy Yamaha, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phụ tùng, chất lượng và giá trị rất khác nhau. Nhiều sản phẩm nhái thương hiệu Yamaha gây khó khăn cho người tiêu dùng. Làm sao để nhận diện thương hiệu, dưới đây là một số mẹo mà các chuyên gia đã chia sẻ cho chúng tôi.

– Logo thương hiệu và logo phụ tùng

– Tên dòng sản phẩm

– Mã vạch

– Nguồn gốc xuất xứ

– Mã số sản phẩm

– Ngày đóng gói

– Số lượng sản phẩm đóng gói

– Ngày sản xuất

– Công ty chịu trách nhiệm phân phối

– Địa chỉ công ty chịu trách nhiệm phân phối

– Thông số kỹ thuật phụ tùng

  Cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram