Gia Đình

Tại sao nên mua địu cho em bé?

Sau sinh, mẹ phải tất bật chăm lo cho con, bên cạnh đó cũng vẫn phải làm việc nhà, di chuyển bên ngoài nên đôi khi trở nên bất tiện. Giải pháp toàn vẹn cho mẹ chính là chiếc địu cho trẻ sơ sinh. Với nó, mẹ có thể vừa chăm sóc cho con, vừa làm các công việc lặt vặt và có thể dạo chơi bên ngoài cùng con.

 Địu em bé, địu trẻ sơ sinh cao cấp

Tại sao nên mua địu cho em bé?

Địu em bé là một cách thức tạo điều kiện cho người lớn tiếp xúc gần gũi với bé hơn. Nhiệt độ cơ thể người lớn còn có tác dụng giữ ấm cho bé nên địu được thiết kế sao cho trẻ ôm sát vào ngực của người mang. Đôi tay của bạn sẽ không còn mỏi, có thể tự do hoạt động thoải mái. Trọng lượng được phân giải trên cơ thể sẽ khiến người mang di chuyển dễ dàng hơn trong khi ôm bé. Với những lợi ích trên thì việc sở hữu một chiếc địu dành cho trẻ sơ sinh là cần thiết.

Các loại địu

Cũng vì nhắm đến tính tiện dụng và thoải mái nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi phát triển của trẻ. Có địu đa năng với nhiều tư thế, bảo đảm an toàn cho khung xương của trẻ không bị tổn thương. Chất liệu địu cũng được chú trọng sao cho không gây bí bách cho trẻ, không gây tổn thương cho làn da bé.

Mang địu an toàn

Mỗi độ tuổi sẽ sử dụng địu riêng được thiết kế an toàn cho bé. Tuy nhiên điều quan trọng là cha mẹ phải biết sử dụng đúng sao cho an toàn với con nhất. Khung xương cổ của trẻ sơ sinh còn rất yếu, chỉ một chút bất cẩn cũng gây tổn thương nghiêm trọng. Cho nên khi sắm sửa một chiếc địu, cha mẹ cũng nên tìm hiểu cách sử dụng thật kỹ sao cho an toàn cho con. Nếu người lớn trong nhà muốn dùng cũng nên chỉ dẫn lại cặn kẽ.

Nhiều khi đọc qua hướng dẫn mà vẫn chưa hiểu rõ thì cha mẹ có thể xem video hướng dẫn trên youtube hoặc của hãng sản xuất, như vậy sẽ đảm bảo hơn là tự ý thực hiện theo cách của mình.

Làm thế nào có lựa chọn tốt nhất

Những gì chúng ta nhìn thấy trên thị trường hiện nay là có vô vàn sự lựa chọn về chất lượng, thiết kế tiện ích với màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên điều đó khiến cha mẹ thấy bối rối hơn bao giờ hết. Chỉ cần giữ cho bé được thoải mái và an toàn phát triển trong các giai đoạn là ổn.

An toàn cho trẻ sơ sinh

Yếu tố an toàn luôn được đề cao hơn hết. Một chiếc địu cho trẻ sơ sinh phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Liệu em bé có an toàn khi nằm trong địu
  • Liệu các hãng sản xuất có thiết kế địu hỗ trợ phần xương cổ cho trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh?
  • Liệu có hỗ trợ cho sự phát triển xương, cột sống của con?
  • Chất lượng vật liệu có đảm bảo độ bền, chắc chắn để di chuyển và liệu có ảnh hưởng gì tới con hay không?

Với những yêu cầu trên, cha mẹ kiểm tra thật cẩn thận. Bên cạnh đó, các tai nạn xảy ra cũng một phần do cách sử dụng không đúng dẫn đến trẻ bị nghẹt thở, loạn xương hông, tổn thương khung xương…Vì vậy mà trong mọi tình huống, vui lòng tham khảo sách hướng dẫn những thông tin an toàn cực kỳ quan trọng liên quan dành cho người sử dụng địu.

Tiện lợi cho người địu

Địu em bé trên mình sẽ khiến bạn thấy thoải mái hơn trong các hoạt động hằng ngày. Bên cạnh các yêu cầu đảm bảo cho bé thì cũng cần lưu ý đến tính tiện dụng cho người địu. Rất nhiều trường hợp sử dụng lâu khiến vai của người địu nhức mỏi do phải dồn trọng lượng cơ thể  bé vào mình. Vì thế mà nên chú ý chọn những loại khi đeo khiến bạn thoải mái trong thời gian dài. Đảm bảo độ chắc chắn cũng như phân tán trọng lượng lên cơ thể hợp lý.

Như vậy, với những lưu ý trên đây dành cho việc chuẩn bị địu cho trẻ sơ sinh. Hy vọng cha mẹ có thể tìm mua cho mình sản phẩm phù hợp tại Belli Blossom để tiện lợi hơn trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram