Gia Đình

Tiêu chí kiểm tra xe đẩy du lịch an toàn cho bé

Tạm rời khỏi căn phòng bí bách, cho con nhìn ngắm thế giới xung quanh đầy mới mẻ. Con yên bình trên chiếc xe đẩy du lịch dành cho bé, hứng khởi và hạnh phúc.

Thời gian ở bên cạnh con là giây phút quý giá nhất, mệt mỏi và căng thẳng của công việc đều tan biến nhanh trước nụ cười thiên thần của con trẻ. Cùng con đón chào những tia nắng ấm áp đầu tiên của ngày, hít thở bầu không khí trong lành của sớm mai và yên bình đón gió mát dưới ánh chiều tà.

Mọi thứ sẽ diễn ra nhẹ nhàng và suôn sẻ khi có sự góp mặt của chiếc xe đẩy, bạn sẽ không thấy mỏi vì ôm con mãi, có thể chăm sóc chu đáo hơn cho con với đôi tay trống trải và đi dạo cùng con với đoạn đường dài hơn.

Hãy chuẩn bị một chiếc xe đẩy cho bé để có những trải nghiệm tuyệt vời cùng con, tham khảo những tiêu chí dưới đây để tìm kiếm sản phẩm an toàn và tiện lợi nhất.

xe đẩy du lịch cho bé

Điều khiển thoải mái

Đầu tiên hãy thử cầm nắm và di chuyển, liệu bạn có thoải mái khi điều khiển chúng hay không? Nhiệm vụ chính của bạn là giữ chặt tay cầm, điều khiển chúng linh hoạt ở mọi tình huống khác nhau và phải đảm bảo không làm con bị tổn thương. Như vậy, việc chọn một chiếc xe đẩy du lịch chất lượng đem lại cảm giác thoải mái khi cầm nắm là cần thiết.

Luôn phải chắc chắn đôi chân và bàn chân của bạn không đạp trúng bánh xe khi đi bộ. Còn nếu như bạn muốn cùng đẩy với một người khác thì cả hai nên thử cùng nhau xem có thích hợp hay không vì đôi khi có những chiếc xe phần cầm tay quá nhỏ, chỉ thích hợp cho một người.

Kiểm tra các chi tiết trên xe

Trọng lượng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi kiểm tra xe đẩy du lịch an toàn cho bé, hãy thử đặt các túi nặng lên xe để ướm chừng như khi bạn đang đẩy bé đi, đẩy qua đẩy lại để biết cảm giác đem lại có tốt không?

Hệ thống phanh giữ cho xe an toàn nên bạn cần kiểm tra kĩ, có xoay dễ dàng hay cơ chế khóa có chắc chắn hay không?

Việc điều chỉnh tựa lưng, buộc dây an toàn lẫn tháo dây có dễ dàng hay không?

Xe có dễ đẩy, dễ nâng hay mang ra ngoài hay không, xem xét cả khi mở lẫn khi gập lại.

Hãy thử đến tình huống khi bạn chỉ có một tay thao tác thì liệu bạn có thể mở và đóng xe đẩy hay không? Nó có dễ dàng để thực hiện?

Đi ra ngoài với em bé thì chắc chắn cần đến rất nhiều đồ dùng, vậy xe có dung lượng lưu trữ đủ hay không?

Kiểm tra các khung của xe có đảm bảo độ vững chắc, không mỏng manh.

Bảo hành

Đôi khi có những sản phẩm bị lỗi mà nhà sản xuất lẫn chủ cửa hàng bán lẻ không kiểm soát được nên bạn cần kiểm tra kĩ. Nếu phát hiện lỗi thì nên đem đến địa điểm mua để đổi lại. Lưu ý giữ bao bì cũng như phiếu bảo hành cẩn thận.

Kiểm tra chứng nhận

Nhìn trên nhãn dán hoặc trên bao bì sẽ có thông tin của nhà sản xuất với chứng nhận đảm bảo đúng tiêu chuẩn về hệ thống phanh, cơ chế khóa. Bạn có thể tìm hiểu thêm để đảm bảo con được đặt vào một chiếc xe chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Hoạt động ngoài trời luôn được khuyến khích trẻ tham gia cùng với người lớn để cảm nhận nhiều hơn về môi trường sống xung quanh, thích nghi tốt hơn để tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, hãy tạo điều kiện tốt nhất cho con cùng bạn ra ngoài hít thở không khí trong lành, nhìn ngắm cảnh đẹp, thư giãn sau những mệt mỏi thường nhật, gắn kết tình cảm đôi bên nhiều hơn.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram