Gia Đình

Tối ưu hóa chi phí đám cưới

Chi phí cưới luôn là một trong những nỗi lo của nhiều cô dâu chú rể, vậy cách nào để tiết kiệm nhất, tối ưu món ăn tiệc cưới có thể giúp đôi bạn cân bằng ngân sách hay không?

Đám cưới là ngày trọng đại, là ngày đơm hoa kết trái của tình yêu, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đôi uyên ương. Thế nhưng, chi phí cho một đám cưới không phải nhỏ. Bên cạnh việc chi phí cho món ăn tiệc cưới và nhà hàng, các bạn cần nên lưu ý thêm 4 mẹo nhỏ sau đây để tối ưu hóa chi phí cho đám cưới của mình nhé. 

1. Tận dụng khuyến mãi nước uống

Thông thường, các nhà hàng cưới khi bạn đặt thực đơn tiệc cưới sẽ được khuyến mãi một số lượng nước uống. Do đó khi làm việc với nhà cung cấp, bạn nên làm rõ điều này để tiết kiệm thêm chi phí nhé.

2. Dịch vụ phòng tân hôn

Đặt tiệc ở những sảnh cưới khách sạn thường được tặng kèm dịch vụ phòng tân hôn hay một bữa ăn tối lãng mạn ngay chính nhà hàng sau đó. Bạn nghĩ sao, nếu đêm tân hôn lãng mạn được diễn ra tại một khách sạn sang trọng, ấm cúng sẽ đêm lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và mới lạ và đầy ý nghĩa. Đừng quên thêm vào điểm cộng cho nhà hàng, khách sạn nào có dịch vụ này bạn nhé!

3. Bãi gửi xe

Chỗ giữ xe cho khách là vấn đề nhỏ nên có nhiều đôi uyên ương thường không để ý đến. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn khách khứa của mình bực bội vì tìm mãi không ra chỗ giữ xe hay thái độ càu nhàu của nhân viên. Tiền gửi xe tuy ít nhưng nếu được gửi xe miễn phí, chắc chắn các khách mời đám cưới của bạn sẽ hài lòng hơn. Thêm vào đó, chỗ giữ xe của nhà hàng phải thuận tiện cho việc đi lại, tránh những chỗ đông, khúc cua khách phải qua đường nguy hiểm. Vì thế khi làm việc với địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn nhớ hỏi kỹ điều này nhé, và để đảm bảo hơn bạn nên ghi chúng trong hợp đồng nhé.

4. Những dịch vụ liên quan của nhà hàng

Bạn đến nhà hàng không chỉ để chiêu đãi những món ngon cho khách mời mà bạn đã chọn trong thực đơn tiệc cưới mà còn để làm cho tình yêu thăng hoa hơn thông qua chương trình tổ chức tiệc cưới.. Hiện nay, bên cạnh những dịch vụ trọn gói như trang trí, mở màn, bắn pháo hoa, MC, ca nhạc,… thì còn có các dịch vụ lẻ của nhà hàng. Chọn nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới nào càng có nhiều dịch vụ linh hoạt cho khách càng tốt. Ví dụ như hoạt động mở màn, bạn có thể cắt đi phần trình chiếu slideshow hay múa, thay vào đó là đốt pháo hoa chẳng hạn.

Nhiều nhà cung cấp hiểu được nhu cầu của khách hàng nên có bảng giá rất rõ ràng từng hạng mục. Bạn chỉ cần chiếu vào đó, chọn những thứ mình cần và mạnh tay cắt giảm những phần chưa cần thiết.

5. Chọn món ăn tiệc cưới

Đôi bạn có thể tiết kiệm ngân sách thông qua việc chọn món ăn tiệc cưới sao cho hài hòa nhất, phù hợp với khẩu vị khách mời, nguyên liệu tươi ngon và giá cả cân bằng với tài chính hiện tại của bạn mà không cần phải bị thâm hụt.

Món ăn tiệc cưới tại Diamond Place sẽ giúp cô dâu chú rể cảm thấy hài hòa nhất, khách mời cảm thấy vui vẻ nhất.

DIAMOND PLACE

Địa chỉ: 15A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Điện thoại: (08) 3845 5169

Website: http://diamondplace.vn/

Email: info@diamondplace.com.vn

Hotline: (848) 2229 2222 – 0979 80 80 80

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram