Kinh Doanh

Tổng quan về thị trường bất động sản hiện nay

Định nghĩa

Con người, qua quá trình sinh sống, lao động sản xuất trong thiên nhiên nắm giữ hai loại tài sản là “động sản”- gồm các tài sản có thể di chuyển được theo ý muốn, nó được sản sinh từ sinh hoạt sản xuất của cơ thể – và “bất động sản” – gồm các loại tài sản không thể di chuyển theo yếu tố chủ quan của con người, do cơ thể khai thác từ môi trường sống của mình để cải thiện phục vụ mục đích sản xuất hay sinh hoạt của cá nhân họ.

Tổng quan về thị trường bất động sản

Mỗi một quốc gia đều đưa ra các nguyên tắc theo luật học về BĐS duy nhất cho quốc gia mình. Nước ta đưa ra nguyên tắc chi tiết về bất động sản trong điều 174 Bộ luật Dân sự Việt Nam năm 2005. Theo đó, “bất động sản là các tài sản bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà và công trình xây dựng đó; các tài sản khác gắn liền với đất đai; các tài sản khác do pháp luật quy định”.

Đặc điểm

  • Tính khan hiếm và cá biệt. Bởi vì đất đai trên thế giới là có hạn, giới hạn vềmmặt diện tích của từng vùng, từng địa phương, từng lãnh thổ.
  • Tính chất cố định, hay nói khác đi là đặc tính không thể di chuyển được.

Tính cố định làm hạn chế tính năng mua bán của bất động sản, nó không linh hoạt được như các tài sản động sản khác có thể trao tay một cách dễ dàng.

  • Tính phụ thuộc vào mục đích sử dụng của BĐS. Một mảnh đất khi quy hoạch đều có mục đích sử dụng rõ ràng, tùy theo mục đích sinh hoạt hay sản xuất.
  • Tính tăng giá trị theo thời gian. BĐS càng để lâu thì càng tăng giá trị, đặc tính này cũng xuất phát từ tính khan hiếm và cá biệt của BĐS. BĐS là có hạn trong khi dân số trên địa cầu là không ngừng tăng.

Ngoài ra, BĐS còn mang các đặc tính như tính độ bền (có thể sinh tồn trong thời gian dài), tính phụ thuộc lẫn nhau (giá trị của BĐS này có thể bị tác động bởi BĐS khác và ngược lại), tính thích ứng.

Vai trò

Tổng quan về thị trường bất động sản hiện nay

BĐS có ảnh hưởng sâu sắc tới sự phát triển của kinh tế mỗi quốc gia nói duy nhất và kinh tế thế giới nói chung. BĐS bao gồm các doanh nghiệp hạ tầng, chính là yếu tố về vốn, tạo nên chính sách về vốn cho việc thiết kế sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, BĐS trang bị không gian cho sự tồn tại, nghỉ ngơi, là đối tượng để đầu tư dài hạn và có tính năng trao đổi thành tiền thông qua việc trao đổi và buôn bán.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website tham khảo
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com
◙  Scoopit Propzy
http://www.scoop.it/t/propzyvn ⇚⇚⇚ Click Ngay

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram