Xe

Toyota Fortuner, Wigo miễn thuế sắp về nước, ô tô giảm giá về 300 triệu đồng?

Sau Honda, khoảng 1.000 ô tô Toyota miễn thuế nhập, trong đó có mẫu “ăn khách” như Fortuner sẽ về nước trong thời gian tới khiến mọi khách Việt háo hức. Sau Honda và Volkswagen, lô hàng khoảng 1.000 của ô tô Toyota nhập sẽ về nước với thuế nhập khẩu 0%. Dự kiến, lô xe lần đầu của Toyota sẽ về nước trong tháng tới, với mọi mẫu xe quen thuộc với khách Việt như Hilux, Yaris… Đặc biệt là mẫu xe “ăn khách” Toyota Fortuner.

Đáng chú ý, mọi tính năng trong lô hàng lần đầu này hãng xe Nhật sẽ nhập về mẫu xe siêu rẻ trong phân khúc hạng A Toyota Wigo. Mẫu ô tô này đã được Toyota giới thiệu tại triểm lãm Vietnam Motor Show 2017 vào tháng 8/2017 tại TP.HCM. Giá bán dự kiến sẽ nằm ở ngưỡng 300 – 400 triệu đồng, tùy thuộc vào phiên bản.

Những luật của Nghị định 116 đã gây ảnh hưởng đến doanh số của hãng xe Nhật. Trong hai tháng đầu 2018, doanh số duy nhất đạt 7.966 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng tháng 2/2018, tổng doanh số bán hàng đạt 2.865 chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota Fortuner, Wigo miễn thuế sắp về nước, ô tô giảm giá về 300 triệu đồng? - Hình 2

Đặc biệt, mọi mẫu xe “ăn khách” như Toyota Fortuner gần như biến mất khỏi thị trường khiến giá xe đã qua sử dụng của Fortuner còn cao hơn giá đề xuất xe mới của hãng. Nhờ việc đáp ứng luật về chất lượng kiểu loại ô tô theo luật của Nghị định 116, ô tô nhập khẩu của hãng sẽ sớm trở lại thị trường. Tuy nhiên,  giá xe nhập khẩu có giảm hay không mới là điều hành khách Việt quan tâm.

Trước đó, Honda đưa về hơn 2.000 ô tô miễn thuế nhập, song giá bán lại đẩy lên chứ không giảm như kỳ vọng khiến mọi khách Việt thất vọng sau 1 năm chực chờ, nhưng giấc mơ sở hữu xe gía rẻ vẫn mãi xa vời.

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram