Kinh Doanh

Tuyệt chiêu chọn màu sơn để nới rộng căn nhà nhỏ hẹp

Chỉ cần gia chủ biết cách chọn màu sơn cho căn nhà sao cho hợp lý thì không gian sống chật chội cũng sẽ trở nên rộng rãi và thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình.  

  1. Lựa chọn phổ biến nhất chính là những tông màu tươi sáng

Khi diện tích của căn nhà hơi nhỏ hẹp, hầu như mọi gia chủ đều ưu tiên lựa chọn sơn nhà với tông màu tươi sáng. Thông dụng nhất có thể kể đến những gam màu như trắng, vàng, kem, be hay pastel… Với những màu sơn này, không gian sống khiêm tốn của gia đình bạn chắc chắn sẽ bớt chật chội đi trông thấy. Bên cạnh đó, nếu đã sử dụng tông màu tươi sáng cho tường, trần và sàn nhà, bạn nên lựa chọn những gam màu đậm hơn đối với đồ nội thất ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên ấn tượng và thu hút ánh nhìn. Chẳng hạn, tường nhà sơn màu trắng, be sẽ rất phù hợp với đồ nội thật có màu da bò, nâu nhạt; còn tường nhà màu vàng nhạt, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất có màu vàng đậm hơn màu tường khoảng vài tông.

chọn màu sơn tường  

  1. Những bức tường gam màu đậm cũng có thể làm căn nhà nhỏ thêm rộng

Ngoài việc chọn tông màu tươi sáng làm màu sơn cho ngôi nhà có kích thước hạn chế, bạn cũng nên cân nhắc đến phương án sơn tường với gam màu đậm như xanh lá, đỏ đô,… Lợi thế của gam màu đậm là có thể khiến cho không gian hẹp có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng gam màu đậm để phủ lên toàn bộ ngôi nhà. Thay vì vậy, trong mỗi căn phòng, bạn chỉ nên lựa chọn một bức tường nhất định để sơn trước, các bức còn lại vẫn sơn cùng màu nhưng với tông nhạt hơn. Đặc biệt, để căn phòng nhỏ sơn gam màu đậm có cảm giác rộng hơn, tốt nhất là bạn cần sử dụng gam màu sáng cho đồ nội thất. Cách phối màu này cũng giúp cho tổng thể màu sắc bên trong căn nhà hài hòa, ăn ý hơn.

  1. Màu sơn cho trần và sàn nhà cùng tông với màu tường

Một cách đơn giản mà nhiều người thường áp dụng để nới rộng không gian sống trong căn nhà nhỏ của mình là sử dụng cùng một màu sơn cho cả tường, trần và sàn nhà. Khi đó, căn nhà sẽ có một sự kết nối liền mạch trong không gian, mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Cần lưu ý rằng nếu bạn có ý định sơn tường, trần và sàn nhà với cùng một tông màu, thì tuyệt đối không nên chọn gam màu nóng như đỏ, hồng, cam đậm. Bởi trần và sàn nhà được sơn những gam màu này sẽ làm cho căn nhà trở nên tối và hẹp hơn. Để căn nhà nhỏ được thoáng và sáng, màu sắc thích hợp nhất để dùng cho trần và sàn nhà là các màu trung tính như trắng, be, ngà, vàng nhạt, nâu nhạt, ghi nhạt,…   

Tóm lại, tường, trần, sàn nhà hay đồ nội thất chính là những vị trí cần đặc biệt lưu tâm về màu sơn để tạo hiệu ứng thị giác giúp không gian nhỏ hẹp của căn nhà trông như được nới rộng.

Xem thêm thông tin : https://propzy.vn/tin-tuc/kien-truc/

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram