Sức Khỏe

Vì sao nên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên

Thời gian gần đây, người ta lại quay trở lại với các dòng mỹ phẩm thiên nhiên như một xu hướng an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Vậy mỹ phẩm từ thiên nhiên có thật sự tốt để “đánh bại” dòng “mỹ phẩm hóa chất”?

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng các nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên để làm đẹp. Mặc dù những sản phẩm từ công nghiệp được xem là bước đột phá trong ngành công nghiệp làm đẹp nhưng bên cạnh đó, nó cũng mang lại khá nhiều rủi ro.

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì.

Mỹ phẩm thiên nhiên hay mỹ phẩm organic là sản phẩm có được một trong những chứng nhận hữu cơ như USDA Organic, ECOCERT, California Organic,… Theo USDA, một sản phẩm được gọi là hữu cơ khi sản phẩm đó có ít nhất 95% thành phần được có chứng nhận organic.
Nguồn gốc các thành phần trong sản phẩm phải từ thiên nhiên, từ các thành phần hữu cơ có lợi. Việc trồng và chăm sóc các loại cây, thảo dược đều phải bằng phương pháp hữu cơ, có quy trình và giám sát thường xuyên, không sử dụng hóa chất.
Các nguyên liệu thường gặp trong mỹ phẩm organicnhư thảo dược, bơ, tinh dầu, chiết xuất rễ cây, hoa, lá,…
Các dòng mỹ phẩm handmade không được gọi là mỹ phẩm thiên nhiên [M3] dù các thành phần của nó vẫn chiết xuất từ thiên nhiên. Do các sản phẩm đó vẫn chưa được kiểm chứng về chất lượng, hiệu quả cũng như độ an toàn nên các tác dụng phụ với da vẫn có thể xảy ra.
Mỹ phẩm từ thiên nhiên thường có hạn sử dụng ngắn. Cần lưu ý khi mua.

Vì sao nên sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên.

Ưu điểm lợi nhất và cũng là điểm thu hút mọi người đổ xô đi tìm các mỹ phẩm thiên nhiên đó là khả năng tương thích cao với nhiều loại da. Mỹ phẩm organic thường phải trải qua một quy trình kiểm nghiệm hết sức nghiêm ngặt nên độ an toàn tuyệt đối. Đây cũng là lựa chọn số một đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc có vấn đề về da và phụ nữ có thai.

Với nguồn nguyên liệu tự nhiên vô cùng đa dạng. Mỹ phẩm từ thiên nhiên ngày nay không chỉ gói gọn ở dòng mỹ phẩm chăm sóc da thiên nhiên như sữa rửa mặt, toner, mặt nạ,… Mà còn ở những sản phẩm làm đẹp, trang điểm khác như kem chống nắng, phấn mắt, son, kem nền, nước hoa,… Từ chăm sóc tóc, da mặt đến da cơ thể.

mỹ phẩm thiên nhiên

Cũng bởi tính an toàn của các sản phẩm này mà các nhà sản xuất để phát triển để tạo ra nhiều dòng mỹ phẩm mới như mỹ phẩm thiên nhiên dành cho bà bầu, mỹ phẩm thiên nhiên dành cho em bé,…

Chúng tôi vô cùng tự hào vì những năm gần đây luôn là thương hiệu mỹ phẩm organic được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng từng sản phẩm chúng tôi làm ra không chỉ vì sắc đẹp mà hơn hết còn là sức khỏe của quý khách hàng. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm ngày càng chất lượng hơn nữa.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram